Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn
TPO - Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ (thuộc Tỉnh đoàn Bình Dương) vừa tổ chức lễ cưới "Văn minh - Tiết kiệm" cho 5 cặp uyên ương thanh niên công nhân có hoàn khó khăn, không có điều kiện tổ chức đám cưới.

Ngày 20/12, tại Bình Dương, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ (Tỉnh đoàn Bình Dương) tổ chức lễ cưới tập thể cho 5 cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Các cặp đôi gồm: Bùi Thanh Sơn - Phạm Thị Minh Tâm; Nguyễn Văn Hiển - Phạm Thị Tuyết Nhi; Trần Tấn Lộc - Đào Ngọc Trinh; Hoàng Minh Tiến - Lê Thị Vân; Nguyễn Văn Hải - Lê Thị Nguyệt. Những cặp uyên ương này đều làm công nhân tại các công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương và đều thuộc diện khó khăn.

Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Anh Trần Bảo Lâm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương (áo xanh) và anh Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ chụp hình lưu niệm với 5 cặp đôi

Lễ cưới tập thể đầy ý nghĩa này, Ban Tổ chức đã hỗ trợ các cặp cô dâu chú rể chụp hình cưới, quay phim, trang điểm, bánh kem, xe hoa, văn nghệ, 1 bàn tiệc và 1 cặp nhẫn cưới. Ngoài ra, các cặp đôi còn nhận quà từ nhà tài trợ.

Anh Bùi Thanh Sơn (36 tuổi) là chú rể của sự kiện đang làm việc tại công ty Su Cheng (TX Tân Uyên), cho biết anh quê Ninh Bình, làm việc tại Bình Dương gần 10 năm. “Vợ chồng tôi quen nhau nhiều năm rồi nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên chưa tổ chức đám cưới. Khi được công ty giới thiệu đến tổ chức đoàn thanh niên tham gia cưới tập thể trang trọng, tôi rất hạnh phúc. Chỉ muốn nói rằng, vợ chồng rất cảm ơn tất cả mọi người”, chú rể Thanh Sơn chia sẻ.

Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2 Người thân của các cặp đôi đến dự đám cưới

Trong khi đó, chị Lê Thị Nguyệt (SN 1989, quê Thanh Hóa) bày tỏ: “Tôi cảm thấy xúc động vì chưa bao giờ nghĩ sẽ được tổ chức một đám cưới ý nghĩa thế này. Một đám cưới tập thể thật đầm ấm, 5 cặp đôi chúng tôi trở thành bạn bè trong dịp hạnh phúc nhất đời người. Sẽ không bao giờ tôi quên được ngày ý nghĩa, hạnh phúc hôm nay”.

Anh Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ Bình Dương, cho biết với tinh thần chia sẻ, hỗ trợ các cặp đôi công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn, trung tâm đã vận động mạnh thường quân để tổ chức đám cưới tập thể.

Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3 Ban tổ chức tặng nhẫn cho các cặp đôi

“Cặp đôi nào đến với nhau đều muốn có một đám cưới vì đó là kỷ niệm đẹp nhất của đời người. Thế nhưng, có những cặp đôi vì hoàn cảnh không cho phép, họ không thể tổ chức đám cưới. Vì lẽ đó, chúng tôi cố gắng tổ chức cho họ một đám cưới chu đáo, trang trọng và để tiết kiệm thì lễ cưới được làm tập thể nhiều đôi”, anh Phùng cho biết.

Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4 Các nhà tài trợ tặng quả cho các đôi uyên ương
Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5 Các cặp đôi thực hiện nghi lễ rót rượu và cắt bánh kem
Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6 Anh Đỗ Văn Phùng cho biết, hoạt động này sẽ được Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ duy trì thực hiện hằng năm
MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

Xây dựng Nhà Nhân ái cho đoàn viên ưu tú

TPO - Ngày 19/5, hòa cùng không khí của tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua học tập, lao động, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã thực hiện chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa.
Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

Phát động cuộc thi giới thiệu sách chủ đề ‘Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách’

TPO - Ngày 19/5, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn, phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ - Niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác ”, nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.