Chủ bán công ty ngày cận tết, công nhân tụ tập đòi quyền lợi

TPO - Một công ty đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã thực hiện việc bán lại công ty cho đơn vị khác. Để đòi quyền lợi, hàng trăm công nhân đình công để phản đối.

Ngày 16/12, các ban, ngành liên quan của tỉnh Bình Dương đã có cuộc làm việc với  Công ty TNHH Mỹ Tú đóng trên địa bàn phường Tân Phước Khánh, TX Tân Uyên. Đồng thời động viên tinh thần người lao động, hứa đảm bảo không ai bị thất nghiệp.

Trước đó, tối ngày 15/12, hàng trăm công nhân tập trung tại Công ty TNHH Mỹ Tú để yêu cầu chủ cũ và chủ mới thực hiện nghĩa vụ quyền lợi cho họ theo luật lao động.

Chủ bán công ty ngày cận tết, công nhân tụ tập đòi quyền lợi ảnh 1 Công nhân đòi quyền lợi tại Công ty TNHH Mỹ Tú

Lý do xảy ra tình trạng công nhân đình công này do chủ doanh nghiệp cũ bán công ty cho một nhà đầu tư khác. Từ đây phát sinh ra nghĩa vụ của người thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, trả lương tháng 12, thưởng tháng 13 cho người lao động.

Giữa chủ cũ và nhà đầu tư mới chưa thống nhất được ai sẽ thực hiện các nghĩa vụ trên theo hợp đồng mua bán công ty. Do hoang mang không biết có được giải quyết lương, thưởng cuối năm hay không, công nhân đã cùng nhau đến đề nghị làm rõ.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin đã cùng các đơn vị liên quan đã đến công ty để giải thích cho công nhân hiểu về pháp luật lao động, pháp luật bảo hiểm xã hội áp dụng trong quan hệ của công nhân với công ty Mỹ Tú. Đồng thời, các đơn vị cũng lắng nghe nguyện vọng và đưa ra các giải pháp để giải quyết bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

Chủ bán công ty ngày cận tết, công nhân tụ tập đòi quyền lợi ảnh 2 Cơ quan chức năng đã đến để giữ an ninh trật tự khi công nhân tụ tập tại công ty

Về việc làm cho công nhân, trường hợp công ty này không tiếp tục đảm bảo được hoặc người lao động muốn nghỉ đi tìm việc mới, Liên đoàn Lao động Bình Dương sẽ giới thiệu ngay việc làm cho người lao động sang các công ty khác đang có nhu cầu tuyển dụng. Về chế độ thực hiện nghĩa vụ thưởng tết hay không đối với Công ty Mỹ Tú còn phải dựa vào doanh thu doanh nghiệp.

Theo Bảo hiểm Xã hội Bình Dương, Công ty Mỹ Tú nợ đóng bảo hiểm xã hội của khoảng 500 công nhân từ tháng 5/2020 đến nay.

MỚI - NÓNG
Thu giữ 4 khẩu súng trong nhà “trùm” buôn ma tuý
Thu giữ 4 khẩu súng trong nhà “trùm” buôn ma tuý
TPO - Tối ngày 4/10, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Văn Thanh (SN 1975, ngụ huyện Dầu Tiếng) để điều tra làm rõ hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.