Bình Dương trao hỗ trợ cho công nhân vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn

Bình Dương trao hỗ trợ cho công nhân vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn
TPO - Hàng nghìn công nhân ở các tỉnh miền Trung đang làm việc tại Bình Dương có hoàn cảnh khó khăn. Để động viên tinh thần người lao động, các ban, ngành của Bình Dương đã vận động quỹ hỗ trợ, trực tiếp trao tặng tiền mặt cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 19/12, Liên đoàn Lao động, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp với các công ty đến trực tiếp tại nơi làm việc của công nhân để trao hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi bão lũ, dịch bệnh.

Trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã đến hai công ty gồm: Công ty TNHH May mặc Leading Star Việt Nam và Công ty Hansoll Vina (cùng đóng trên địa bàn TP Thuận An) để trao hỗ trợ cho công nhân lao động. Tại hai điểm này, có khoảng 200 công nhân được trao hỗ trợ với số tiền 3 triệu đồng/người.

Bình Dương trao hỗ trợ cho công nhân vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1  Ông Nguyễn Văn Lộc trao hỗ trợ cho công nhân

Trước đó, chương trình trao hỗ trợ cho công nhân đã được thực hiện ở một số nơi với hàng nghìn trường hợp được nhận tiền từ 3 đến 5 triệu đồng/người.

Nói về việc trực tiếp đến trao hỗ trợ cho công nhân tại công ty, bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, cho biết đây là hai doanh nghiệp có hàng nghìn lao động, trong đó số lượng công nhân ở các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt nhiều. Việc trực tiếp đến công ty trao hỗ trợ nhằm tạo thuận lợi cho công nhân, không cần phải di chuyển ảnh hưởng đến công việc.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, cho hay hiện nay số lượng thân nhân của đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng tương đối nhiều, có trên 4.500 hộ gia đình. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương thống nhất sẽ tập trung trao hỗ trợ tại tỉnh Bình Dương.

Bình Dương trao hỗ trợ cho công nhân vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2 Bà Nguyễn Kim Loan trao hỗ trợ cho công nhân

Tính đến nay, chỉ sau hơn 1 tháng kêu gọi, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận hơn 10 tỷ đồng từ 600 đơn vị, doanh nghiệp và công đoàn cơ sở. Nguồn quỹ vận động này sẽ dùng hỗ trợ người dân và gia đình công nhân lao động đang làm việc tại Bình Dương bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ công nhân lao động, ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết các ban, ngành, đoàn thể đang nỗ lực vận động gây quỹ với mục đích là hỗ trợ phần nào đó giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh.

Bình Dương trao hỗ trợ cho công nhân vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3 Hàng trăm công nhân quê miền Trung chịu ảnh hưởng lũ lụt làm việc tại Bình Dương nhận hỗ trợ 

Ngoài việc trực tiếp đến công ty hỗ trợ công nhân, các tổ chức ở Bình Dương đã đến vùng lũ lụt miền Trung để hỗ trợ trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” cùng nhau vượt qua khó khăn.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.
Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

TPO - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, người từng có nhiều phát biểu trên nghị trường về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi lao động nữ nay không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bà Hạnh có tên trong danh sách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương và được cử tri nơi cư trú tán thành tuyệt đối.