Tình hình ấm lên, Triều Tiên giảm quy mô thi tài tăng – thiết giáp

Xe tăng Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
Xe tăng Triều Tiên. Ảnh: Yonhap
TPO - Bình Nhưỡng được cho là đã giảm quy mô cuộc thi hàng năm dành cho các đơn vị tăng – thiết giáp, trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu ấm lên.

Theo Yonhap, các đơn vị tăng – thiết giáp của Triều Tiên đã tổ chức cuộc thi tài tại khu vực biên giới hồi tuần trước.

Tuy nhiên, quy mô cuộc thi dường như đã được giảm đi một nửa, vì số lượng các đơn vị và thiết bị quân sự tham gia tranh tài ít hơn nhiều so với năm ngoái.

Đặc biệt, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không xuất hiện tại cuộc thi năm nay, dù ông đã tham dự cuộc thi năm 2016 và 2017.

Được biết, đây là cuộc thi hàng năm, thường được tổ chức tại khu vực tiền tiêu với sự tham gia của các đơn vị tăng – thiết giáp lớn nhất của Triều Tiên.

Nội dung cuộc thi không khác mấy so với một trận chiến thực sự, khi các xe tăng được đánh giá về mức độ khai hỏa lúc di chuyển, tấn công các mục tiêu cố định cũng như kỹ năng vượt chướng ngại vật.

Các quan chức Seoul cho biết việc giảm quy mô cuộc thi dường như liên quan đến sự ấm lên của quan hệ liên Triều sau hội nghị thượng đỉnh ngày 27/4 tại làng Bàn Môn Điếm.

Phía Hàn Quốc trước đó cũng đã chủ động giảm quy mô các cuộc tập trận chung với Mỹ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Singapore vào ngày 12/6.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.