Nghệ An:

Tin mới vụ chủ nhà và bốn thợ xây nguy kịch trong bữa nhậu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bốn trong năm người nghi bị ngộ độc đã ổn định sức khỏe, được xuất viện về nhà. Người còn lại vẫn hôn mê và đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 3/3, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Thạch (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, hiện bốn người trong vụ nghi ngộ độc rượu tại bữa cơm tối, sức khỏe đã ổn định, xuất viện về nhà.

Người còn lại là ông N.V.S (54 tuổi, trú tại xã Quỳnh Thạch) đang được điều trị đặc biệt tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho hay, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Bộ Y tế đã có Công văn số 102/VKNQG-KHĐT trả lời kết quả kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm đối với vụ ngộ độc xảy ra tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu ngày 13/2/2023.

Theo đó, 12 mẫu máu và nước tiểu của năm bệnh nhân được kiểm nghiệm các chỉ tiêu như sàng lọc độc chất/chất có nguy cơ bằng LC/HRMS, hàm lượng Cyanide, sàng lọc Alkaloid, hàm lượng Salicylate đều không phát hiện hoặc trong giới hạn định lượng.

Ba mẫu rượu thu thập được gồm một mẫu rượu ngâm thảo dược nghi là ngâm nấm linh chi; một mẫu rượu trắng và một mẫu rượu màu, một số chỉ tiêu có kết quả cao hơn so với giới hạn tham chiếu của tiêu chuẩn Việt Nam. Tuy nhiên, đối chiếu với các triệu chứng của bệnh nhân, không đủ căn cứ để khẳng định là nguyên nhân gây ra ngộ độc.

Căn cứ kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và quá trình điều tra ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 13/2, anh H.D.T (39 tuổi, trú ở xóm 7, xã Quỳnh Thạch) tổ chức ăn uống cùng bốn người khác sau khi xây nhà.

Khoảng 18h cùng ngày, cả năm người này bất ngờ xuất hiện tình trạng tím tái mặt, sùi bọt mép, co giật. Cả năm bệnh nhân sau đó được chuyển đến bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để cấp cứu.

MỚI - NÓNG