Tìm thấy thi thể phi công máy bay QZ8501

Tìm thấy thi thể phi công máy bay QZ8501
TPO - Ngày 6/2, các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy thi thể của hai phi công trên chiếc máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn.

Quan chức điều hành công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay QZ8501 Supriyadi cho biết, các thợ lặn đã phát hiện buồng lái máy bay QZ8501 ở vị trí cách thân máy bay khoảng 20m dưới đáy biển Java. Theo đó, thi thể hai phi công vẫn ngồi trên ghế lái, mặc đồng phục của hãng hàng không AirAsia và đang trong quá trình phân hủy nặng.

Một thi thể đã được trục vớt. “Rất nhiều khả năng đó là thi thể của cơ phó người Pháp bởi thi thể này mặc đồng phục cùng cầu vai có 3 vạch...Thi thể này đang được bảo quản trên tàu chiến Pacitan trước khi được đưa vào bờ”, ông Supriyadi nói.

 Ông Supriyadi cũng cho biết thêm rằng, việc xác minh liệu thi thể này có phải là của cơ phó người Pháp Remi Plesel hay không sẽ được một nhóm thuộc Đội nhận dạng nạn nhân thiên tai (DVI) thực hiện. 

Trước đó, các nhà điều tra Indonesia đã công bố thông tin từ dữ liệu hộp đen cho thấy, cơ phó Remi Plesel là người đã trực tiếp điều khiển máy bay khi máy bay gặp nạn, chứ không phải là cơ trưởng người Indonesia giàu kinh nghiệm Iriyanto. 

Máy bay QZ8501 trên hành trình từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore gặp nạn và rơi xuống biển Java hôm 28/12/2014. 

Ttrong ngày 6/2, các thợ lặn đã tìm thấy thêm 3 thi thể ở bên trong thân máy bay và 3 thi thể khác ở gần đó, nâng tổng số thi thể mà các nhóm cứu hộ tìm thấy lên con số 101. 

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Times of India
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm