Các túi khí khổng lồ được sử dụng để nâng thân máy bay QZ8501. Ảnh: AFP.

Indonesia trục vớt thân máy bay AirAsia

Vào hôm nay (24/1), các thợ lặn Indonesia đã xuống đáy biển để buộc các túi khí vào thân máy bay Airbus A320-200. Nhưng nhóm cứu hộ đã không thể nâng thân máy bay trong lần thử đầu tiên, do các dây kéo bị đứt trước khi thân máy bay được đưa lên mặt nước.
Phần đuôi máy bay được trục vớt trước đó (Ảnh: BBC)

Hé lộ vì sao máy bay QZ8501 gặp nạn

TPO - Ngày 20/1, Bộ trưởng Giao thông Indonesia cho biết, máy bay của hãng Air Asia số hiệu QZ8501 gặp nạn vì tăng độ cao quá nhanh, thậm chí hơn cả chiến đấu cơ, rồi bỗng khựng lại trên không.   
Thiết bị ghi dữ liệu hành trình của chuyến bay QZ8501 được đặt vào một thùng trong suốt chứa nước ngọt khi tới sân bay ở Pangkalan Bun, trước khi được bàn giao cho người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia và chuyển tới Jakarta để phục v

Lời cuối của phi công QZ8501

Từng có khoảng 20 năm làm điều tra viên, nhưng với ông Nurcahyo Utomo, lần phân tích dữ liệu hộp đen máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia là một trong những thử thách khó khăn nhất của ông.
Thiết bị ghi dữ liệu hành trình của máy bay AirAsia được trục vớt hôm 12/1

Vớt được hộp đen thứ hai của máy bay AirAsia

TPO - Sáng 13/1, kênh tin tức MetroTV của Indonesia dẫn lời một quan chức Bộ Giao thông vận tải nước này cho biết, các thợ lặn đã trục vớt được hộp đen thứ 2 là thiết bị ghi âm buồng lái của máy bay AirAsia gặp nạn trên vùng biển Java.
Đội cứu hộ vớt phần đuôi máy bay QZ8501. Ảnh: Independent

Phát hiện hộp đen thứ hai máy bay QZ8501

TPO - Đội tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết, đã định vị được hộp đen thứ hai máy bay  QZ8501 chỉ vài giờ sau khi hộp đen thứ nhất trục vớt thành công. Hộp đen thứ hai là thiết bị ghi âm buồng lái máy bay này.
Những người ngày đêm tìm kiếm, cứu hộ QZ8501

Những người ngày đêm tìm kiếm, cứu hộ QZ8501

TPO - Công cuộc tìm kiếm các nạn nhân và hộp đen chiếc máy bay của hãng Air Asia, số hiệu QZ8501 gặp nạn ngày 28/12 khiến 162 người thiệt mạng vẫn đang tiếp tục. Cùng điểm qua một số gương mặt ngày đêm miệt mài trong công tác tìm kiếm và cứu hộ.