Tìm kiếm ứng viên tham gia Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành

0:00 / 0:00
0:00
Tìm kiếm ứng viên tham gia Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành
Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa có thư mời gửi đến các giáo sư, phó giáo sư thư mời giới thiệu trực tuyến ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành. Thời hạn cuối cùng giới thiệu trực tuyến là ngày 5/5/2021.

Theo thư mời, việc triển khai việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021, Hội đồng Giáo sư nhà nước đề nghị giáo sư, phó giáo sư giới thiệu nhà giáo, nhà khoa học có uy tín chuyên môn khoa học cao tham gia vào các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2021 thông qua Hệ thống giới thiệu ứng viên trực tuyến: http://hdgsnn.gov.vn/gtuv/.

Theo quy định tại Điều 7, Quy chế Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng Giáo sư cơ sở ban hành kèm theo Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT, ứng viên tham gia các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành được giới thiệu từ ba nguồn:

Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2020; cơ sở giáo dục đại học; nhà giáo, nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư đang giảng dạy và nghiên cứu ở các cơ sở giáo dục đại học (giới thiệu trực tuyến).

Ứng viên được giới thiệu phải đáp ứng các quy định tại Điều 17 Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg và Điều 3, Điều 14 Quy chế tổ chức và hoạt động.

Cũng theo thư mời, hệ thống giới thiệu ứng viên trực tuyến quy định mỗi giáo sư, phó giáo sư chỉ được giới thiệu một lần cho mỗi Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành phù hợp với số lượng ứng viên tối đa 15 người và không quá 3 người trong một cơ sở giáo dục đại học tham gia cùng một Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành.

Hội đồng Giáo sư nhà nước đề nghị các giáo sư/phó giáo sư đăng nhập vào Hệ thống theo địa chỉ http://hdgsnn.gov.vn/gtuv/.

Tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được cung cấp từ phần mềm hệ thống tới hộp thư điện tử của Giáo sư/Phó giáo sư.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình q uốc tế Cambridge của Vinschool được xem là “giấy thông hành” để các học sinh bước vào các đại học danh giá, cả trong nước và quốc tế. Chủ nhân của chứng chỉ A Level Cambridge còn sở hữu những lợi thế và đặc quyền mà ngay cả học sinh trường chuyên cũng khó có được.