Tìm kiếm ứng viên tham gia Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành

0:00 / 0:00
0:00
Tìm kiếm ứng viên tham gia Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành
Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa có thư mời gửi đến các giáo sư, phó giáo sư thư mời giới thiệu trực tuyến ứng viên tham gia Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành. Thời hạn cuối cùng giới thiệu trực tuyến là ngày 5/5/2021.

Theo thư mời, việc triển khai việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2021, Hội đồng Giáo sư nhà nước đề nghị giáo sư, phó giáo sư giới thiệu nhà giáo, nhà khoa học có uy tín chuyên môn khoa học cao tham gia vào các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2021 thông qua Hệ thống giới thiệu ứng viên trực tuyến: http://hdgsnn.gov.vn/gtuv/.

Theo quy định tại Điều 7, Quy chế Tổ chức và hoạt động của Hội đồng Giáo sư nhà nước, các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành và Hội đồng Giáo sư cơ sở ban hành kèm theo Thông tư số 04/2019/TT-BGDĐT, ứng viên tham gia các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành được giới thiệu từ ba nguồn:

Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2020; cơ sở giáo dục đại học; nhà giáo, nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư đang giảng dạy và nghiên cứu ở các cơ sở giáo dục đại học (giới thiệu trực tuyến).

Ứng viên được giới thiệu phải đáp ứng các quy định tại Điều 17 Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg và Điều 3, Điều 14 Quy chế tổ chức và hoạt động.

Cũng theo thư mời, hệ thống giới thiệu ứng viên trực tuyến quy định mỗi giáo sư, phó giáo sư chỉ được giới thiệu một lần cho mỗi Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành phù hợp với số lượng ứng viên tối đa 15 người và không quá 3 người trong một cơ sở giáo dục đại học tham gia cùng một Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành.

Hội đồng Giáo sư nhà nước đề nghị các giáo sư/phó giáo sư đăng nhập vào Hệ thống theo địa chỉ http://hdgsnn.gov.vn/gtuv/.

Tên đăng nhập và mật khẩu sẽ được cung cấp từ phần mềm hệ thống tới hộp thư điện tử của Giáo sư/Phó giáo sư.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.