TPO - Kết thúc "Tàng Hải Truyện", Trĩ Nô/Tàng Hải xin từ quan, rời khỏi kinh thành cùng Ám Đồ là tất yếu. Ẩn ý nằm trong cuộc đối thoại của chàng và tân đế.
TPO - Không chỉ đặt câu hỏi về những tình tiết muốn biết thêm, một số khán giả trên Xiaohongshu, Douyin đã thay luôn biên kịch, đạo diễn viết phần 2 của "Tàng Hải Truyện".
TPO - "Trùm cuối" thâm độc, ác tàn canh gió lạnh. 6 tập cuối của "Tàng Hải Truyện" đưa người xem đi từ cú twist này đến bất ngờ khác. Không có sự phản bội cay nghiệt nào như suy đoán của một số khán giả trước đó, nhưng lại đau đớn nhiều hơn.
TPO - Có vẻ để giữ sự hồi hộp và khó đoán đến cuối cùng vì tối nay (3/6), nền tảng sẽ mở bán gói xem trước kết thúc, đoàn phim không tung thêm preview cho "Tàng Hải Truyện" như những ngày trước. Đến tập 34, kẻ thù thứ ba của Tàng Hải vẫn chưa lộ mặt.
TPO - Trong tập 33 và 34, "người đeo mặt nạ" và "kẻ thứ ba" đều lộ diện. Liệu họ là cùng một người hay có liên quan mật thiết với nhau như suy đoán của khán giả?
TPO - Nữ vương Đông Hạ quả thực là "người thứ ba", nhưng không phải "người thứ ba" muốn sát hại Khoái gia mà là muốn ở bên Khoái Đạc, dù biết ông đã có vợ con.
TPO - Nữ vương Đông Hạ - người được cho là kẻ thứ 3 tham gia vào vụ sát hại Khoái gia xuất hiện. Bà có biện pháp để nhận biết Tàng Hải có phải là con trai ruột của Khoái Đạc hay không nhưng dường như, bà không có ý định diệt khẩu chàng.
TPO - Tập 27, Tàng Hải đã dặn Trang nhị hãy rời khỏi kinh thành, tạm lánh đi vì sẽ có binh biến. Tuy nhiên, Chi Hành vẫn ở lại, cũng là người tạo nên cục diện bất ngờ về cái chết của Trang Lô Ẩn - Bình Tân hầu.
TPO - Mỗi ngày, "Tàng Hải Truyện" tung thêm đưa manh mối để khán giả có suy đoán của riêng mình. Chỉ riêng về "kẻ thứ ba" và "người đeo mặt nạ" đã có muôn vàn suy luận. Vụ án của Khoái gia chỉ là một mắt xích nhỏ của một âm mưu lớn giữa giao tranh nhiều năm của Ung Quốc và Đông Hạ.
TPO - Một trong những người "chịu thua" bởi ánh mắt rưng rưng của Tàng Hải (Tiêu Chiến) trong tập 24 "Tàng Hải Truyện" có cả chính bản thân chàng. Hương Ám Đồ lộ thân phận, bị Tiểu Hải phũ phàng.
TPO - Tàng Hải muốn xa cách để không liên lụy đến cô thì Hương Ám Đồ có kế để buộc chàng phải cậy nhờ nàng và Chẩm Lâu. Tập 21, Tàng Hải lại phải vận não và miệng "hết công suất" khi suýt thì bại lộ.
TPO - Chỉ với 10 tập đầu, nhưng số cảnh kinh điển của "Tàng Hải Truyện" đã chất cao. Tập phim được khen "phong thần" cũng là tập có phân đoạn được nhận xét là bùng nổ diễn xuất nhất của Tiêu Chiến ở 1/4 chặng đầu.
TPO - Hương Ám Đồ không chỉ có tài kinh doanh mà còn giỏi võ nghệ. Tân tín của Tào công công cảm thấy thân phận của Tàng Hải có điểm bất thường, muốn thủ tiêu chàng. Tuy nhiên, dường như kế hoạch bị chặn đứng nhờ Hương tiểu thư.
TPO - Vì thiếu kiên nhẫn mà Tàng Hải suýt mất mạng dưới tay của Bình Tân hầu. Ông ta vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng chàng. Mọi sự ưu ái đều là để thăm dò và khiến Tàng Hải buông lơi phòng bị. Những bước đi của Tàng Hải ở tập 11 và 12 sẽ còn cao thâm hơn - bắt tay với con trai của kẻ thù.
TPO - Tàng Hải đã có được sự tin tưởng của Bình Tân hầu, là "con sói" ông ta muốn thuần hóa để làm phụ tá cho con trai trưởng. Nhưng Trang Lộ Ẩn không phải người duy nhất nhìn ra và muốn "sở hữu" mưu trí của Tàng Hải, Hương Ám Đồ cũng muốn thuyết phục chàng về phe mình.
TPO - Khởi động "Tàng Hải Truyện", không chỉ tình tiết nhà Khoái Đạc bị hại được xây dựng hay mà diễn xuất của Chung Hán Lương và Trần Nghiên Hy cũng "đỉnh nóc".
TPO - Bộ phim “Tàng Hải Truyện” đánh dấu sự trở lại của Tiêu Chiến trên màn ảnh nhỏ đã có một khởi đầu quá kịch tính, hấp dẫn. Diễn xuất của Tiêu Chiến trong phim cũng được khen ngợi.
TPO - "Tàng Hải Truyện" lập kỷ lục chưa từng có cho nền tảng dù chưa phát sóng. Dự án truyền hình này có giúp Tiêu Chiến đứng dậy sau cú sảy chân đầu năm với phim điện ảnh "Anh Hùng Xạ Điêu: Hiệp Chi Đại Giả"?
TPO - Dàn đại sứ đến từ châu Á gồm Jin BTS, Tiêu Chiến, Lee Jung Jae, Park Gyu Young, Billkin... ghi điểm với diện mạo sành điệu, ấn tượng tại show Gucci, thuộc khuôn khổ Milan Fashion Week 2025.
TPO - Nhan sắc của Byeon Woo Seok như "xé truyện bước ra", thiết kế của Gucci được Jin BTS diện ra sân bay nhanh chóng cháy hàng. Hai mỹ nam cùng khởi hành sang Ý dự Milan Fashion Week 2025.
TPO - Nhận điểm số 5.3 trên Douban và doanh thu thua cả phim hoạt hình "Gấu Boonie", "Xạ điêu anh hùng truyện: Hiệp chi đại giả" khiến nhiều người cho rằng phim võ hiệp đã chết. Không ít khán giả hoài nghi liệu đây có thực sự là tác phẩm của Từ Khắc lừng danh một thời.
TPO - Trong khi "Na Tra 2" oanh tạc phòng vé thì "Anh Hùng Xạ Điêu: Hiệp Chi Đại Giả" lại "đội sổ" khi xét doanh thu của 6 bộ phim chiếu Tết tại Trung Quốc. Được cầm trịch bởi đạo diễn nổi tiếng Từ Khắc, nam chính là đỉnh lưu Tiêu Chiến, nhưng "Anh Hùng Xạ Điêu" lại bị khán giả chê thậm tệ.
TPO - Doanh thu phòng vé “Anh hùng xạ điêu: Hiệp chi đại giả” đã bị hoạt hình “Gấu Boonie” vượt mặt, tụt xuống áp chót. Bộ phim của Từ Khắc được nhận định rơi vào cuộc chiến fandom. Phim vốn có tỷ lệ suất chiếu cao trước Tết nhưng tụt giảm do đánh giá không tốt từ khán giả.
TPO - Từ khi ra rạp, "Xạ điêu anh hùng truyện: Hiệp chi đại giả" dội gáo nước lạnh vào khán giả, kéo tất cả khỏi những kỳ vọng viển vông và trở về thực tế phũ phàng.
TPO - “Anh hùng xạ điêu: Hiệp chi đại giả” gây thất vọng dù lập kỷ lục doanh thu đặt trước. Tiêu Chiến bị nhận xét là Quách Tĩnh kém nhất màn ảnh, ảnh hưởng lớn đến danh tiếng. Với doanh thu sụt giảm và suất chiếu giảm mạnh, nhiều khán giả lo sợ phim lỗ vốn.