Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận'

Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận'
TPO - Là một tập thể quy tụ nhiều chân chạy tiềm năng ở cả hệ phong trào lẫn chuyên nghiệp, CLB Chạy bộ Bình Dương dần gây dựng một đội hình mạnh tại nhiều giải đấu.

Giải Vô địch Quốc gia và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon 2020) diễn ra tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 5/7 tới đây, là cơ hội để CLB Chạy bộ Bình Dương chinh phục những mục tiêu sau nhiều tháng “rèn quân”.

Anh Huỳnh Thái Lộc – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chạy bộ Bình Dương cho biết: CLB quy tụ khoảng 50 vận động viên cả chuyên nghiệp lẫn phong trào thường xuyên luyện tập, trao đổi kinh nghiệm. Thông thường, cuối tuần là khoảng thời gian các thành viên tập hợp đông đủ và thực hiện những bài tập long run (chạy dài) trên cung đường chạy thành phố Mới (Bình Dương). "Đây cũng là dịp để các anh em trao đổi về các giải chạy, mục tiêu tập luyện, thi đấu. Những ngày khác trong tuần, các thành viên có thể tự do chạy quanh khu vực mình sinh sống", anh Lộc cho biết.

Ngày 19/5 vừa qua, CLB chính thức thành lập, trực thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Bình Dương. Với bước đi này, CLB được ngành chức năng tỉnh quan tâm đầu tư các vấn đề luyện tập, thi đấu.

Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận' ảnh 1
Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận' ảnh 2

Các thành viên CLB Chạy bộ Bình Dương tập luyện trên sân vận động Gò Đậu (TP. Thủ Dầu Một) trước khi lên đường dự giải Tiền Phong Marathon 

Tham gia tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2020, CLB Chạy bộ Bình Dương tập trung vào cự ly 21km. Do đó, CLB cũng đã chuẩn bị những đấu pháp, chiến thuật phù hợp nhằm đảm bảo khả năng tranh chấp thứ hạng ở  cự ly này.

Anh Huỳnh Thái Lộc cho hay, trước giải, các thành viên tập luyện với những bài tập, giáo án phù hợp với địa hình, thời tiết Lý Sơn. Hàng tuần, mỗi thành viên được giao mục tiêu khối lượng chạy từ 50 – 180km/tuần. Trong đó, Huỳnh Thái Lộc nắm giữ mục tiêu khối lượng phải hoàn thành “khủng” nhất, từ 120 – 180km.

“Toàn đội cố gắng nâng dần khối lượng nhằm duy trì sức bền cho các thành viên. Trong thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các thành viên ít có điều kiện tập luyện dài hơi. Vì thế anh em đều đặt khối lượng vừa phải rồi nâng dần lên. Tiền Phong Marathon tại Lý Sơn chính là mục tiêu đầu tiên của đội sau dịch COVID-19”, anh Huỳnh Thái Lộc chia sẻ. 

Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận' ảnh 3 Huỳnh Thái Lộc trên hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt mới đây  

Cũng theo Huỳnh Thái Lộc, giải năm nay anh đăng ký tranh tài ở nội dung 21km, nhóm tuổi 35 – 45 với mục tiêu lọt top 3. Chính ở cự ly 21km này, Thái Lộc đã vô địch ở nhóm tuổi trên 40 tại phố biển Vũng Tàu hồi tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên điều lệ giải năm nay đã nới rộng biên độ tuổi từ trên 40 thành 35 – 45, nên đây sẽ là thử thách lớn đối với Lộc khi anh phải tranh chấp với các VĐV trẻ tuổi hơn để có thể bảo vệ “ngôi vương” nội dung này.

“Trước đây các giải chạy hầu hết diễn ra trong đất liền nên bản thân chưa có cơ hội để tìm hiểu thêm về biển đảo. Dự giải Tiền Phong Marathon 2020, ngoài dịp cọ xát ở một giải đấu chuyên nghiệp, đây còn là cơ hội lý tưởng để tôi khám phá biển đảo Tổ quốc”, anh Huỳnh Thái Lộc nói.

Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận' ảnh 4 Dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay, các chân chạy Bình Dương đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kỳ vọng có một mùa giải thành công
Kỳ vọng lớn của team Bình Dương

Chủ nhiệm CLB Chạy bộ Bình Dương Huỳnh Thái Lộc cho biết đội tham gia giải Tiền Phong Marathon năm nay với khoảng 30 vận động viên, gồm những chân chạy tiềm năng như Trần Trung Trí (giữ vai trò HLV kiêm VĐV), Lý Nhân Tín, Nguyễn Thành Thảo, Lê Văn Tuấn, Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Đăng Khoa, Lê Hồng Gia, Trương Hồng Hữu.

Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận' ảnh 5 VĐV Nguyễn Thành Thảo được kỳ vọng tranh "ngôi vương" ở cự ly 21km, nhóm tuổi trên 45 
Trong đó, VĐV Nguyễn Thành Thảo được kỳ vọng cạnh tranh huy chương vàng ở cự ly 21km, nhóm tuổi trên 45. Thành tích tốt nhất của Nguyễn Thành Thảo là 1 giờ 29 phút, một thành tích đáng gờm trong nhóm tuổi trên 45 ở hạng mục 21km.

Anh Huỳnh Thái Lộc cũng chia sẻ, ở giải đấu năm nay, CLB đặt mục tiêu lớn vào chân chạy Trương Hồng Hữu. Từng tham gia nhiều giải chạy phong trào toàn quốc và đạt những thứ hạng cao, kèm đó là hành trình đấu giải Tiền Phong Marathon 5 mùa trước đó, Trương Hồng Hữu đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu. Năm ngoái, dù gặp trục trặc nên không thể đăng ký thi đấu, nhưng thành tích chạy đồng hành của anh đã vượt cả người về nhất cự ly 21km - nội dung anh tranh tài năm nay.

Ngay trước khi dịch COVID-19, VĐV Trương Hồng Hữu đã kịp sở hữu cho mình thành tích Nhất cự ly phong trào 21km tại giải Vô địch Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2020 diễn ra tại Bình Phước.

Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận' ảnh 6 Trương Hồng Hữu tích cực rèn luyện trước giải Tiền Phong Marathon 2020
Chia sẻ trước thềm giải đấu, chân chạy 29 tuổi này đặt mục tiêu đạt thứ hạng cao nhất ở cự ly sở trường 21km hệ phong trào, với thành tích dưới 1 giờ 20 phút.

“Mấy ngày qua, tôi được bạn bè chia sẻ về điều kiện địa hình, khí hậu, đường chạy bê-tông và nhiều cát ở Lý Sơn. Đồng thời thời gian xuất phát cự ly 21km cũng hơi muộn nên đây là những thử thách không nhỏ với chúng tôi”, anh Hồng Hữu nói.

VĐV Trương Hồng Hữu hiện đang rất háo hức với giải lần này. Anh bộc bạch: “Vì đây là giải nằm trong hệ thống các giải đấu quốc gia do đó cũng góp phần nâng cao thành tích của hệ phong trào trong môn điền kinh, đồng thời tạo điều kiện cho đông đảo vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong môn chạy bộ”.  

Chạy bộ xuyên Việt gây quỹ mang đến nụ cười cho trẻ em

Từ ngày 10 đến 20/6 vừa qua, Huỳnh Thái Lộc là 1 trong 10 người tham gia Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt nhằm gây quỹ phẫu thuật nhằm mang lại nụ cười cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn. Hành trình xuất phát từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) và kết thúc tại mũi Cà Mau với lộ trình hơn 2.600km đã góp phần quảng bá nét đẹp đất nước, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt lan tỏa tình yêu thương và gây quỹ phẫu thuật cho trẻ em khó khăn. 
Tổng kết, hành trình đã nhận được tổng cộng hơn 1 tỷ đồng của các doanh nghiệp, Mạnh Thường Quân để giúp đỡ các trường hợp khó khăn cần phẫu thuật.
Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận' ảnh 7
Tiền Phong Marathon 2020: Đội Bình Dương háo hức 'xông trận' ảnh 8
MỚI - NÓNG