Điểm danh ứng viên của TP.HCM cho Tiền Phong Marathon 2020

Các “chân chạy” chụp hình cùng nhau sau 1 buổi tập. Lần lượt từ bên phải qua: Anh Hào - Thạnh Huỳnh - Chi Nguyễn - Tiểu Phương - Nghĩa Võ.
Các “chân chạy” chụp hình cùng nhau sau 1 buổi tập. Lần lượt từ bên phải qua: Anh Hào - Thạnh Huỳnh - Chi Nguyễn - Tiểu Phương - Nghĩa Võ.
TPO - Cuối tuần này, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong diễn ra tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Hãy cùng điểm danh các chân chạy phong trào Sài Thành nằm trong nhóm tiềm năng lên bục nhận giải trong giải năm nay.

Từ trước đến nay, Tiền Phong Marathon vẫn luôn là giải chạy lâu đời nhất và khó nhất ở Việt Nam, thu hút rất nhiều VĐV từ chuyên nghiệp tới phong trào tranh tài. Đến với giải chạy Tiền Phong Marathon 2020, nhiều “chân chạy” TP.HCM ở hệ phong trào đã có kế hoạch luyện tập nghiêm túc rất lâu trước giải đấu với mục tiêu tranh chấp thứ hạng trên bục huy chương cùng các đối thủ trên cả nước.

Góp mặt với giải chạy năm nay có “chân chạy” trẻ tiềm năng - Trần Quốc Anh Hào (19 tuổi). Đến với Tiền Phong Marathon, Hào đặt mục tiêu tham gia cự ly 10km với thành tích dưới 37 phút. Trước đó, tại giải chạy HCMC Marathon 2020, Hào đạt thành tích 38p12s ở cự ly 10km dù 4km cuối buộc giảm tốc do gặp sự cố.

Điểm danh ứng viên của TP.HCM cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 1

Trương Trí Tâm trong một buổi luyện tập

Bên cạnh gương mặt mới, trẻ thì cũng có những gương mặt quen thuộc đã xuất hiện ở các giải trước như Trương Trí Tâm, Nghĩa Võ… Trong giải đấu năm ngoái tại Vũng Tàu, Trí Tâm đạt hạng 2 với thành tích 36 phút cho cự ly 10km, hệ phong trào. Năm nay, Trí Tâm đặt mục tiêu rút ngắn thành tích còn 34 phút. Trong khi đó, năm ngoái “chân chạy” Nghĩa Võ về hạng nhất cự ly 21km hệ phong trào với thành tích 1h28 phút. Năm nay, anh thử thách bản thân ở cự ly Full Marathon với mục tiêu 2h55 phút. 

Chia sẻ về mục tiêu này, Nghĩa bày tỏ: “Ban đầu Nghĩa đặt mục tiêu 2h50 phút, tuy nhiên do dính chấn thương trong quá trình tập luyện và chỉ mới hồi phục, Nghĩa chỉ có 1 tháng để chuẩn bị nên đành hạ mục tiêu xuống. Chưa kể là địa hình của Lý Sơn có nhiều dốc, bê tông, nắng, cộng thêm gió biển cũng là những thử thách không hề nhỏ. Trước mắt Nghĩa và đồng đội sẽ cố gắng hết mình còn kết quả thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố”.

Điểm nhấn của giải chạy năm nay còn có sự trở lại của chân chạy có biệt danh là “Kenya” - Chi Nguyễn, cô gái thi đấu ấn tượng tại Boston Marathon 2019. Quay lại với đường chạy sau nửa năm chấn thương (cuối năm 2019), Chi Nguyễn đặt mục tiêu phá xô đổ kỷ lục 3h07 với cự ly Full Marathon của mình trước đó. “Để trở lại đường chạy mạnh mẽ hơn cũng như để có sự chuẩn bị thật tốt, tôi chính thức luyện tập nghiêm túc với đồng đội từ 6 tháng nay”, Chi Nguyễn chia sẻ.

Điểm danh ứng viên của TP.HCM cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 2

“Bông hồng thép” Tiểu Phương và chân chạy Đan Quyết trong một buổi sáng tập luyện ở khu đô thị Sala, Q.2, TP. HCM.

Bên cạnh “Kenya” Chi Nguyễn, đến với Tiền Phong Marathon 2020 còn có sự góp mặt của “bông hồng thép” Nguyễn Tiểu Phương. Năm nay VĐV Tiểu Phương đặt mục tiêu đạt HCV độ tuổi trên 45. Một số “chân chạy” khác cũng có thể kể tới như Thạnh Huỳnh (mục tiêu cự ly Full Marathon trong 2h55 phút), Đan Quyết, anh kỹ sư xây dựng có đam mê với chạy bộ...

Với sự góp mặt của các anh tài chạy bộ Sài Thành cùng tham gia với các “chân chạy” từ khắp cả nước, Lý Sơn hứa hẹn sẽ là một “cuộc chơi” mang tính chất cạnh tranh cao.

Điểm danh ứng viên của TP.HCM cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 3
Điểm danh ứng viên của TP.HCM cho Tiền Phong Marathon 2020 ảnh 4
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.