Vòng 7 LS V-League 2020:

TPHCM tiếp tục bay cao bằng cảm hứng Công Phượng?

Công Phượng đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho TPHCM ảnh: HỮU PHẠM
Công Phượng đang dẫn đầu danh sách ghi bàn cho TPHCM ảnh: HỮU PHẠM
TP - Đội bóng của HLV Chung Hae Seong có cơ hội củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng khi chỉ phải tiếp SHB Đà Nẵng trên sân nhà Thống Nhất. Công Phượng là một trong những hy vọng lớn nhất trên hàng công Tp Hồ Chí Minh.

Trận đấu thuộc vòng 7 giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020, diễn ra lúc 19h15 hôm nay. Từ đầu giải, Công Phượng đã ghi 5 bàn thắng cho Tp Hồ Chí Minh, đứng đầu danh sách ghi bàn. Hai trận gần nhất ở V-League, Công Phượng đóng góp cho Tp Hồ Chí Minh 2 bàn thắng, 1 pha kiến tạo, đem về 6 điểm. Thống kê cho thấy đội bóng của ông Chung Hae Seong thắng 80% số trận đấu mỗi khi Công Phượng “nổ súng”.

Trong cuộc đối đầu với SHB Đà Nẵng hôm nay, Tp Hồ Chí Minh được đánh giá cao hơn hẳn. Chiến thắng 3-0 trước SLNA ở vòng 6 là liều “doping” tinh thần rất lớn đối với Công Phượng và các đồng đội. Trong các chuyến làm khách tới sân Vinh trước đây, Tp Hồ Chí Minh thường gặp nhiều khó khăn.

Trái ngược với Tp Hồ Chí Minh, SHB Đà Nẵng lại cho thấy phong độ rất phập phù từ đầu giải tới nay. Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức mới chỉ được 7 điểm sau 6 trận, đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng và chỉ hơn đội cuối bảng Nam Định 4 điểm. SHB Đà Nẵng đã phải chờ tới chiến thắng đậm 6-1 trước “người anh em” Quảng Nam ở vòng 4 để giành những điểm số đầu tiên. Kết quả này được cho đã giúp HLV Lê Huỳnh Đức giữ được chiếc ghế vốn đang lung lay ở đội bóng sông Hàn. Đặt 2 bên lên bàn cân, Tp Hồ Chí Minh rõ ràng đang có nhiều cơ hội để giành đủ 3 điểm, qua đó củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

Cũng trong chiều nay, HAGL dự báo sẽ có trận đấu khó khăn trên sân Lạch Tray của Hải Phòng. Tình thế của 2 đội không khác nhau là mấy khi đang cùng được 8 điểm, chia nhau các vị trí thứ 8 và 9 trên bảng xếp hạng. Thất bại 1-3 trước SHB Đà Nẵng vòng đấu trước phần nào khiến không khí HAGL có phần căng thẳng. Một kết quả tốt trước Hải Phòng sẽ giúp Văn Toàn và các đồng đội lấy lại cảm hứng chơi bóng.

Ở trận đấu khác diễn ra trên sân Tam Kỳ lúc 17h, cựu vương Quảng Nam sẽ phải cố gắng giành điểm trước Viettel nếu không muốn đối diện khả năng rơi xuống đáy bảng xếp hạng. Sau 6 vòng đấu, đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt mới được 4 điểm, chỉ hơn đội cuối bảng Nam Định 1 điểm. Nếu không sớm nhận được sự “tương trợ” như ở mùa giải trước, Quảng Nam có thể lâm nguy.

MỚI - NÓNG