Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 Trương Thế Diệu:

Tiền Phong Golf Championship luôn được sự hưởng ứng ủng hộ

Trương Thế Diệu (ngoài cùng bên phải ảnh) đã cất cánh với niềm đa mê kĩ thuật. Ảnh: NVCC
Trương Thế Diệu (ngoài cùng bên phải ảnh) đã cất cánh với niềm đa mê kĩ thuật. Ảnh: NVCC
TPO - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 Trương Thế Diệu cho biết giải thưởng từ Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - T.Ư Đoàn đã tiếp thêm động lực, tự tin để tiếp tục nghiên cứu, rèn luyện tay nghề ở lĩnh vực phay CNC. Đồng thời, tin rằng giải thể thao gây quỹ vì tài năng trẻ, vì cộng đồng như Tiền Phong Golf Championship 2020 luôn nhận được sự hưởng ứng ủng hộ của cá nhân, đơn vị trong toàn xã hội.  

Trương Thế Diệu (SN 1997) là người giành được huy chương Bạc đầu tiên về nghề phay CNC cho Việt Nam tại cuộc thi tay nghề thế giới 2019 diễn ra tại LB Nga. Thành tích này cùng hành trình giàu cảm hứng theo đuổi đam mê ngành kĩ thuật, Diệu vinh dự đạt giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Tiền Phong Golf Championship luôn được sự hưởng ứng ủng hộ ảnh 1 Trương Thế Diệu đã giành được tấm huy chương Bạc tại cuộc thi tay nghề thế giới 2019. Ảnh: NVCC

 Nhìn lại thành tích đạt được, Trương Thế Diệu cho biết: "Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tôn vinh những điển hình thanh niên tiên tiêu biểu dưới 35 tuổi có thành tích nổi trội, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về sự nỗ lực vươn lên. Do đó, nhận được giải thưởng ở lĩnh vực lao động sản xuất rất có ý nghĩa với tôi".

 Diệu cho biết thêm, giải thưởng là thành quả của cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt 2 năm luyện tập tại công ty TNHH DENSO Việt Nam; là cột mốc đánh dấu một bước phát triển của mình sau kỳ thi tay nghề thế giới 2019; tạo điều kiện quen được nhiều anh chị tài năng trong nhiều lĩnh vực để học hỏi kinh nghiệm, mở rộng cơ hội phát triển bản thân.

 Diệu cũng đã tham gia nhiều chương trình giao lưu, chia sẻ về định hướng nghề nghiệp, lập nghiệp đến với nhiều bạn trẻ khác. Đây là những dịp để cậu nhìn lại hành trình bản thân đã trải qua, rút ra những điều làm được và chưa làm được; truyền đi những thông điệp khích lệ, động viên những người trẻ khác theo đuổi đam mê, sở thích.

"Những điều này giúp tôi cảm thấy giải thưởng không chỉ có ý nghĩa với cá nhân mà còn có tác động tích cực đến những bạn trẻ khác muốn học nghề", cậu nói.

Tiền Phong Golf Championship luôn được sự hưởng ứng ủng hộ ảnh 2  

 Đánh giá về giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trương Thế Diệu cho rằng: "Việc phát hiện và động viên các tài năng trẻ rất cần thiết bởi việc này như một sự ghi nhận, giúp người trẻ có thêm tự tin theo đuổi đam mê. Là một người cũng từng nhận giải thưởng của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - T.Ư Đoàn, tôi cảm thấy may mắn và rất tự hào. Sau giải thưởng, mình có thêm động lực, tự tin hơn vào bản thân để tiếp tục nghiên cứu, rèn luyện tay nghề ở lĩnh vực phay CNC".

 Diệu bày tỏ ấn tượng khi báo Tiền Phong - cơ quan thường trực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2020  - mùa thứ tư, nhằm gây quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Đồng thời ban tổ chức có các hoạt động cộng đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt; vinh danh và chung tay với các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

"Việc gây quỹ thông qua các hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội có sức lan tỏa rất lớn vì hướng đến nhiều đối tượng, lại dễ dàng tham gia. Hơn nữa, mục đích của các hoạt động này rất nhân văn, liên quan trực tiếp tới các vấn đề đang được xã hội rất quan tâm như lũ lụt tại miền Trung, dịch COVID-19. Tôi tin rằng giải thể thao gây quỹ vì tài năng trẻ, vì cộng đồng như Tiền Phong Golf Championship luôn nhận được sự hưởng ứng ủng hộ của cá nhân, đơn vị trong toàn xã hội", Trương Thế Diệu nói.

Tiền Phong Golf Championship luôn được sự hưởng ứng ủng hộ ảnh 7  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.