Tiền Phong Golf Championship 2020: Tôn vinh các 'Thiên thần áo trắng'

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao tượng trưng số tiền 100 triệu đồng cho anh Nguyễn Hữu Tú, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, để chuyển đến 5 y, bác sỹ trẻ đã chiến đấu tâm dịch COVID-19 Hà Nội, Đà Nẵng.
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao tượng trưng số tiền 100 triệu đồng cho anh Nguyễn Hữu Tú, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, để chuyển đến 5 y, bác sỹ trẻ đã chiến đấu tâm dịch COVID-19 Hà Nội, Đà Nẵng.
TPO - Ban tổ chức Tiền Phong Golf Championship 2020 trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y bác sỹ trẻ đã chiến đấu quả cảm ở những tâm dịch COVID-19 tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Sau những nỗ lực qua hai mùa COVID-19, Việt Nam cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, các hoạt động kinh doanh buôn bán và đời sống sinh hoạt của người dân được trở lại. Công cuộc phòng chống đại dịch COVID-19 hiệu quả của Việt Nam đã nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao cộng đồng quốc tế.

Để có được cuộc sống “bình thường mới”, Việt Nam đã trải qua một cuộc chiến cam go và căng thẳng. Trong đó, các y bác sĩ chính là những chiến binh dũng cảm, không ngại hiểm nguy, xông pha trên mặt trận chống dịch.

 Để tri ân các "Thiên thần áo trắng", tại buổi họp báo diễn ra sáng 14/10, Ban tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2020 đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y, bác sỹ trẻ đã chiến đấu ở những tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng.

Danh sách 5 y bác sĩ tiêu biểu nhận giải thưởng gồm: 

 1. Bác sĩ Ngô Việt Anh: Bác sĩ khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Chợ Rẫy.

 2. Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Đình Trung: Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng, Giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng.

 3. Cử nhân Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Thúy, Khoa Hồi sức tích cực khu D thuộc trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy.

4. Thạc sĩ, bác sĩ Đồng Phú Khiêm: Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

5. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Anh Tú, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành, với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn. 

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được báo Tiền Phong tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Quỹ và huy động nguồn tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ. 

Từ nguồn kinh phí huy động xã hội hóa cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, trong năm 2018, Quỹ đã trao tặng hàng tỷ đồng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc như: Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, toàn bộ học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olimpic quốc tế, vận động viên điền kinh đoạt Huy chương vàng Asiad 18 có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2019, Quỹ đã tiến hành trao thưởng 200 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 và cuối năm này tiếp tục trao thưởng hàng tỷ đồng cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam, 2 đội tuyển bóng đá Nam, Nữ Quốc gia giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 tại Philippines.

Tiền Phong Golf Championship 2020: Tôn vinh các 'Thiên thần áo trắng' ảnh 6  
MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

TP - Cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 10 LS V-League 2021 được coi là “trận đấu 6 điểm” bởi Hoàng Anh Gia Lai xác định, chiến thắng này không chỉ giúp củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà còn tạo thêm khoảng cách với Hà Nội. Trận đấu vì thế rất “nóng”.