Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo

0:00 / 0:00
0:00
Bà con ở tổ 13, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh nhận quà.
Bà con ở tổ 13, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh nhận quà.
TPO - “Bình thường, cuộc sống vốn đã khốn khó. Dịch tới, chúng tôi nhờ quà từ thiện cứu trợ sống qua ngày. Thay mặt bà con trong khu nhà trọ này, tôi cảm ơn Tập đoàn NovaGroup và Báo Tiền Phong đã hỗ trợ lương thực để giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Ngày 7-8/9, thông qua báo Tiền Phong, Tập đoàn NovaGroup đã trao hơn 1.050 phần quà đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các quận huyện trên địa bàn TPHCM. Trước đó, Tiền Phong cùng chung tay với NovaGroup đưa hàng ngàn phần quà đến các khu cách ly cho người yếu thế. Đây là một phần trong chương trình ý nghĩa “Siêu thị 0 đồng” của NovaGroup cung cấp 200.000 phần thực phẩm cho người nghèo ở TPHCM, giúp nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Tại huyện Bình Chánh, báo Tiền Phong đã trao 400 suất bà cho các bà con khó khăn ở xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B. Chị Nguyễn Thị Đẹp, quê ở An Giang, lên Sài Gòn lập nghiệp gần chục năm. Chị cùng nhiều gia đình khác thuê đất, cất nhà tạm để làm thuê ở tổ 7, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A. Rồi dịch ập đến, mọi thứ ngưng trệ.

“Bình thường, cuộc sống vốn đã khốn khó. Dịch tới, chúng tôi nhờ quà từ thiện cứu trợ sống qua ngày. Thay mặt bà con trong khu nhà trọ này, tôi cảm ơn Tập đoàn NovaGroup và Báo Tiền Phong đã hỗ trợ lương thực để giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn”, chị Đẹp nói.

Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 1

Tương tự, anh Nguyễn Văn Khánh ở Quế Sơn, Quảng Nam vào TPHCM làm thợ hồ gần 20 năm nay. Dịch COVID-19 bùng phát, anh thất nghiệp 3 tháng nay nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Cùng đi trao quà với với báo Tiền Phong, ông Lê Văn An, Tổ trưởng tổ 13, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh cho biết, bà con ở đây phần lớn ở trọ, làm thuê nên hoàn cảnh rất khó khăn. Nhiều người làm “ráo mồ hôi” là hết tiền. Khi dịch ập đến, mọi người trở tay không kịp.

“Tôi xin thay mặt bà con, cảm ơn Tập đoàn NovaGroup và Báo Tiền Phong đã quan tâm, dành sự sẻ chia với người dân nơi đây, giúp bà con thêm an tâm, cùng với ấp thực hiện tốt việc phòng chống dịch COVID-19”, ông An nói.

Ngoài huyện Bình Chánh, thông qua Báo Tiền Phong, Tập đoàn Novaland còn trao hàng trăm suất quà khác cho các hoàn cảnh khó khăn ở đường Hồ Văn Long, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân; đường Nghĩa Phát, quận Tân Bình; đường số 17, phường Tân Thuận Tây, quận 7; đường An Phú Đông 09, phường An Phú Đông, quận 12; đường Tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân; khu phố 5 và khu phố Bến Cát, phường Phước Bình, TP.Thủ Đức…

Ông Lý Thành Tâm, Trưởng Cơ quan Đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết, dịch COVID-19 bùng phát và kéo dài khiến nhiều người lao động gặp khó khăn. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ, phóng viên báo Tiền Phong khắp nơi trên cả nước còn chung tay thực hiện nhiều chương trình an sinh khác mà tiêu biểu, ý nghĩa nhất là chương trình "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch". Báo Tiền Phong cảm ơn Tập đoàn NovaGroup vì đã tin tưởng phối hợp với báo để chia sẻ khó khăn với người dân yếu thế trong đại dịch. Những địa chỉ mà Báo Tiền Phong và Tập đoàn Novaland trao quà đã được khảo sát thực tế và có sự phối hợp với chính quyền địa phương.

Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 2

Những địa chỉ mà Báo Tiền Phong và Tập đoàn NovaGroup trao quà đã được khảo sát thực tế và có sự hối hợp với chính quyền địa phương.

Trước đó, vào ngày 18/8, Tập đoàn NovaGroup đã thành lập chuỗi siêu thị 0 đồng nhằm hiện thực quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của TPHCM và chia sẻ những khó khăn cho người dân trong những ngày giãn cách.

Nhiều chuyến xe đã vận chuyển các phần quà của Tập đoàn trực tiếp đến các vùng bị phong tỏa, những nơi có nhiều hộ dân gặp khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Dự kiến, chương trình trao tặng 200.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như gạo, muối, đường, nước mắm, mì gói, trứng, dầu ăn, các loại rau củ… tới người dân gặp khó khăn tại TP HCM. Đồng thời chương trình đang tiếp tục có thêm nhiều sự chung tay góp sức của các cá nhân, tổ chức để chương trình có thể lan toả mạnh mẽ hơn, nhiều người dân được hỗ trợ hơn nữa.

“Giãn cách nhưng không xa cách, mọi nỗ lực trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp này đều hướng tới mục tiêu chung là sớm đẩy lùi COVID-19, mang cuộc sống bình yên trở lại với người dân, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam đoàn kết, tươi đẹp”, đại diện NovaGroup nói.

Một số hình ảnh phát quà đợt này:

Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 3

Lực lượng tình nguyện viên của Báo Tiền Phong và Tập đoàn Novaland bốc hàng lên xe trước khi đi đến điểm trao quà.

Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 4
Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 5
Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 6
Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 7

Đại diện địa phương trao quà cho bà con.

Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 8

Vì phòng chống dịch COVID-19, khi nhận quà bà con phải đảm bảo việc giữ khoảng cách.

Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 9
Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 10
Tiền Phong chung tay cùng NovaGroup đưa hàng ngàn túi an sinh đến với bà con nghèo ảnh 11

Bà con ở tổ 7, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A nhận quà.

Chương trình ‘Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19’ kêu gọi bạn đọc, nhà hảo tâm ủng hộ bằng tiền hoặc vật phẩm cho y bác sỹ và người gặp hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề. Hình thức tiếp nhận như sau:

- Bạn đọc ủng hộ thông qua chuyển khoản: Tài khoản báo Tiền Phong, số: 1231.0000.062175 (tại Ngân hàng BIDV, chi nhánh Quang Trung, Hà Nội), nội dung chuyển khoản: “ung ho chong dich”.

- Bạn đọc ủng hộ tiền mặt và vật phẩm tại toà soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, điện thoại: 0977456112

- Bạn đọc tại các tỉnh/thành phố xin liên lạc qua số điện thoại: 0977456112

Thông tin cụ thể về chương trình, mời bạn đọc xem tại bài viết: Chi tiết chương trình 'Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19'

MỚI - NÓNG