Tiền điện nhảy vọt, chủ trọ té nước theo mưa: Cty điện lực vào cuộc

TP - Báo Tiền Phong ngày 2/5 đăng tải cụm bài “Choáng với tiền điện nhảy vọt”, trong đó có bài “Chủ trọ té nước theo mưa”. Cùng ngày, báo nhận được công văn trả lời của Cty Điện lực Đống Đa (Hà Nội), nơi có trường hợp chủ trọ thu tiền cao hơn quy định.

Cty Điện lực Đống Đa cho biết đã có buổi làm việc với ông Chu Minh Đạt, chủ nhà cho thuê trọ thu tiền tiền điện của người thuê trọ với mức giá 3.500 đồng/kWh. Theo đó, ông Đạt giải thích, việc thu giá điện cao hơn quy định nhằm trang trải chi phí điện thắp sáng, bơm nước chung cho khu trọ... Tuy nhiên, qua làm việc, Cty Điện lực Đống Đa yêu cầu ông Đạt thu tiền điện với người thuê trọ đúng quy định.

Cty Điện lực Đống Đa cũng cho biết đã phối hợp với UBND quận Đống Đa tuyên truyền các văn bản pháp luật về quyền được hưởng giá bán điện sinh hoạt người thuê nhà. Đơn vị này tiến hành kiểm tra và áp giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 3 (2.014 đồng/kWh) đến 565 trường hợp khách hàng là hộ cho thuê trọ.

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội yêu cầu khẩn trương triển khai hoạt động giáo dục tương ứng cấp độ dịch

Hà Nội yêu cầu khẩn trương triển khai hoạt động giáo dục tương ứng cấp độ dịch

TPO - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu khẩn trương xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động giáo dục và đào tạo tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc thành phố đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo quy định của T.Ư và thành phố.
Ngày 20/10 ghi nhận 3.646 ca mắc COVID-19, thêm 1.737 trường hợp khỏi bệnh

Ngày 20/10 ghi nhận 3.646 ca mắc COVID-19, thêm 1.737 trường hợp khỏi bệnh

TPO - Tối 20/10, Bộ Y tế cho biết trong ngày ghi nhận 3.646 ca nhiễm mới với 11 ca nhập cảnh và 3.635 trường hợp trong nước (tăng 608 ca so với ngày trước đó) tại 50 tỉnh, thành phố, có 1.810 ca cộng đồng. Cùng ngày có thêm 1.737 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 796.583 trường hợp.