Tiêm kích Su-57 Nga rơi khi bay thử nghiệm

Máy bay Su-57. Ảnh: topwar.ru
Máy bay Su-57. Ảnh: topwar.ru
TPO - Một máy bay chiến đấu thế hệ năm Su-57 của Nga đã rơi trong chuyến bay thử nghiệm gần nhà máy Komsomolsk-on-Amur ở vùng Viễn Đông.

RT hôm nay, 24/12, đưa tin vụ tai nạn xảy ra gần nhà máy Komsomolsk-on-Amur, cách căn cứ không quân Dzyomgi khoảng 110km.

Vụ việc không gây thương vong hay thiệt hại trên mặt đất.

Phi công thoát ra ngoài an toàn.

Hộp đen máy bay hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ việc xảy ra vài ngày trước khi Lực lượng hàng Không vũ trụ Nga dự kiến sẽ nhận lô Sukhoi Su-57 đầu tiên của họ. Tập đoàn Sukhoi có kế hoạch cung cấp tổng cộng 67 chiếc Su-57 cho Lực lượng Không gian vũ trụ Nga vào năm 2028.

Máy bay thế hệ năm Su-57 được thử nghiệm từ năm 2010, và bắt đầu được đưa vào sản xuất hàng loạt từ năm nay.

Trước đó, Su-57 đã được thử nghiệm trong điều kiện chiến đấu thực tế, đồng thời tham gia chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria.

Nhờ khả năng tàng hình và tính cơ động, những chiếc Su-57 được kì vọng sẽ trở thành xương sống của Không quân Nga.

Su-57 được thiết kế để mang theo bom dẫn đường thông minh và dự kiến sẽ được trang bị tên lửa siêu thanh có khả năng cơ động cao như Kinzhal.

Theo Theo RT, Moscow Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.