Tiêm kích Su-27 chặn máy bay trinh sát của Mỹ và Thụy Điển tại biên giới Nga

Một chiếc RC-135U đã bị một chiếc Su-27 đánh chặn vào năm 2017.
Một chiếc RC-135U đã bị một chiếc Su-27 đánh chặn vào năm 2017.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn hai máy bay trinh sát của Lực lượng Vũ trang Mỹ và Lực lượng Vũ trang Thụy Điển tiếp cận biên giới Nga trên vùng biển Baltic.  

Vào ngày 10/6, hai mục tiêu trên không đã tiếp cận biên giới nước Nga. Ngay lập tức máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã được điều động ngăn chặn các máy bay vi phạm không phận.

Khi áp sát hai mục tiêu, phi công Nga xác định mục tiêu là máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ và “GulfStream” của Không quân Thụy Điển.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong quá trình áp tải hai máy bay rời khỏi biên giới Nga, các biện pháp an toàn đều được tuân thủ.

Năm vừa qua đã chứng kiến 3.000 máy bay chiến đấu nước ngoài, trong đó có khoảng 1.000 máy bay do thám bay gần biên giới của Nga.

Moscow đã nhiều lần lên án sự hiện diện của quân đội nước ngoài gần biên giới đất nước, cảnh báo rằng các động thái gây hấn có thể kích động sự leo thang thành một cuộc đối đầu quân sự.

Tuy nhiên những cuộc tập trận quân sự vẫn thường xuyên được tổ chức gần biên giới Nga.

Hiện tại, NATO đang tiến hành cuộc tập trận Baltops-2019 với sự tham gia của 40 tàu chiến, tàu ngầm, khoảng 40 máy bay đến từ 18 nước, từ ngày 9-21/6 tại vùng biển phía Nam biển Baltic

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.