Tiêm kích MiG-21 của Ấn Độ đâm đầu xuống đất

Do tỉ lệ tai nạn cao nên phi công Ấn Độ đã tặng biệt danh “quan tài bay” cho mẫu tiêm kích MiG-21. Ảnh minh họa.
Do tỉ lệ tai nạn cao nên phi công Ấn Độ đã tặng biệt danh “quan tài bay” cho mẫu tiêm kích MiG-21. Ảnh minh họa.
Một chiếc tiêm kích MiG-21 của Không quân Ấn Độ đã bị rơi vào hôm qua tại Mirhama, khu vực Bijbehara, huyện Anantnag. Vụ tai nạn khiến viên phi công điều khiển máy bay thiệt mạng, tờ Time of India thông tin.

“Chiếc MiG-21 bị rơi trên cánh đồng ở Mirhama, khu vực Bijbehara, huyện Anantnag. Viên phi công điều khiển máy bay Raghu Bansi đã thiệt mạng”, tờ Time of India thông tin.

Hiện cơ quan chức năng Ấn Độ vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ tai nạn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, một nhóm quan chức Không quân Ấn Độ ngay lập tức tới hiện trường.

MiG-21 là một trong những tiêm kích thế hệ cũ đang được dần thải loại khỏi biên chế Không quân Ấn Độ. Do tỉ lệ tai nạn cao (gần như năm nào, Ấn Độ cũng mất vài chiếc MiG-21) mà phi công Ấn Độ đã tặng biệt danh “quan tài bay” cho mẫu tiêm kích huyền thoại này.

Dẫu vậy, nguyên nhân tai nạn ngoài lỗi kỹ thuật thì còn do lỗi bảo dưỡng, dùng linh kiện không đảm bảo cũng như có thể do phi công. Lưu ý rằng, hiện nay trên thế giới, Ấn Độ là quốc gia có tỉ lệ tai nạn cao trong quân sự. Điển hình là trong chưa đầy một năm, Hải quân Ấn Độ đã xảy ra hàng loạt vụ cháy, chìm tàu chiến.

MiG-21 của Không quân Ấn Độ hầu hết được nâng cấp lên chuẩn Bison với việc trang bị radar điều khiển hỏa lực Kopyo (theo dõi cùng lúc 8 mục tiêu, dẫn tên lửa hạ 2 mục tiêu đồng thời), có thể mang vũ khí đối không kiểu mới như tên lửa R-73E, R-27 và thậm chí là cả loại R-77.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.