Thủy điện Trị An xả tràn, người dân chờ bắt cá

Nhà máy thủy điện Trị An xả tràn
Nhà máy thủy điện Trị An xả tràn
TPO - Bắt đầu từ 14h hôm nay (29/8) công ty thủy điện Trị An (tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) tiến hành xả nước điều tiết tràn với lưu lượng nước xả qua tràn là 150m3/s, lưu lượng nước qua tua bin phát điện là 870 m3/s và lưu lượng nước xả xuống hạ du là 1.020m3/s.

Theo công ty thủy điện Trị An việc xả tràn để nhằm đảm bảo an toàn hồ thủy điện Trị An. Sau khi xả tràn, tùy theo tình hình diễn biến của thời tiết, công ty thủy điện Trị An có thể thay đổi lượng nước qua tràn.  Với việc xả tràn này, công ty đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan liên quan chỉ đạo phối hợp và thông báo cho nhân dân vùng hạ du hồ chứa trên địa phận các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM chủ động có biện pháp phòng ngừa, nhằm tránh những thiệt hại có thể xảy ra đối với người dân.

Trong khi đó rất đông người dân địa phương và khu vực lân cận đã túc trực ở khu vực dưới đập tràn chuẩn bị vợt, lưới chờ thời điểm nhà máy thủy điện ngưng xả tràn để bắt cá tự nhiên từ sông Đồng Nai lên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.