Thương Tín: Lỗi tại tự truyện?

0:00 / 0:00
0:00
 Thương Tín
Thương Tín
TP - Những ngày qua, cái tên Thương Tín được nhắc đến nhiều, bởi anh vừa bị nhiễm COVID-19 và đang trải qua những chuỗi ngày cô đơn, khốn khó trong cuộc đời: Vợ con đã bỏ đi, một thân một mình nơi nhà trọ bình dân. Bên cạnh những khán giả, người thân thương cảm với hoàn cảnh Thương Tín,ngỏ ý giúp anh có việc làm, có thu nhập ổn định, có chỗ ăn, chỗ ở, thoát cảnh thuê nhà trọ…

Vẫn có không ít ý kiến chỉ trích ngôi sao của “Ván bài lật ngửa” ngày nào: “Thời trẻ ăn chơi, cờ bạc, yêu đương tít mù, hậu vận khổ sở, kêu ai?”. Một số người lại “soi” số tiền Thương Tín nhận được sau cú đột quỵ mà Mạnh Thường Quân gửi tặng: “Trong mấy tháng dịch bệnh đã tiêu sạch mấy trăm triệu đồng, tiêu xài hoang phí!”.

Thương Tín mới đây đã giải thích ngọn ngành của số tiền được giúp đỡ: Mạnh Thường Quân yêu cầu anh phải mua một miếng đất và xây ngôi nhà cấp 4 ở quê, để sau này có chỗ đi về. Một phần tiền khác phải dùng để mua bảo hiểm cho con gái.

Chính vì thế, Thương Tín gặp khó khăn khi đại dịch hoành hành khốc liệt tại Sài Gòn, nơi anh và gia đình nhỏ đang ở trọ, vì số tiền tạm ứng từ vai diễn mới, cùng tiền tích cóp của vợ chồng anh không đáng bao nhiêu. Thương Tín mong muốn được đi làm, để có thu nhập. Anh vẫn tràn đầy tình yêu với nghệ thuật, muốn được truyền đạt kinh nghiệm của một đời diễn xuất cho thế hệ trẻ, muốn có những vai diễn mới…

Vì sao Thương Tín ít nhận được cảm thông từ dư luận? Phải chăng vì người ta thường dễ dàng bỏ qua sai lầm của bản thân song lại khắc nghiệt khi đánh giá những lần vấp ngã của người khác? Có ý kiến cho rằng: “Lỗi tại tự truyện”. Nếu không thật thà “khai nhận” mọi chuyện trong cuốn tự truyện, có lẽ, giờ đây nhiều “thượng đế” đã đồng cảm với Thương Tín nhiều hơn?

Tự truyện cần sự thật song sự thật nào nên chia sẻ, sự thật nào nên “chôn vùi”, cũng là điều các ngôi sao nên cân nhắc khi quyết định mở cuộc đời mình trước mắt công chúng. Nhưng “ném đá” quá khứ của ai đó, khi người ấy đang rơi cảnh khốn cùng, suy cho cùng vẫn là tàn nhẫn.

Lê Ngọc Trinh: “Cô nàng lắm chiêu”?

Thương Tín: Lỗi tại tự truyện? ảnh 1

Nữ diễn viên từng gây chú ý vì màn xuống tóc khi bị chồng sắp cưới phản bội, mới đây lại tung ảnh bán khỏa thân khoe vòng 1. Sau bức ảnh có tính “chiêu đãi”, Lê Ngọc Trinh nhận về nhiều “gạch đá”. Song cũng có một số ý kiến “bật” lại: Cô ấy xuống tóc nhưng đâu đã xuất gia, nên chụp ảnh “nóng” cũng là thường. Nhưng biết đâu từ xuống tóc đến “cởi đồ”, đều chỉ là một màn kịch của “cô nàng lắm chiêu” nhằm gây chú ý? Một số khán giả hoài nghi.

Bảo Anh: Dũng cảm

Thương Tín: Lỗi tại tự truyện? ảnh 2

Nam diễn viên chọn cho mình cuộc sống ở thôn quê nhiều năm nay, anh tự đóng một số vật dụng nội thất, tự làm chuồng nuôi gà, lợn, tự trồng rau và cây trái. Anh cũng thành thạo những công việc của nhà nông như cấy mạ, gặt lúa… Nhiều khán giả tán đồng lựa chọn của Bảo Anh, họ cho rằng nam diễn viên - đủ dũng cảm để sống theo cách mình muốn.

MỚI - NÓNG