Thương tâm bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời buốt lạnh

TPO - Giữa trời lạnh 10 độ C, bé sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường. Công an sở tại đang nuôi dưỡng trong thời gian chờ cơ quan chức năng tìm người thân cho bé.

Vào khoảng 19h45p, (tối 11/01), Ban Công an xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) nhận được tin báo của người dân về việc, có một bé sơ sinh bị bỏ lại bên lề đường quốc lộ 46C, đoạn dốc đồi thông thuộc xóm 5, địa bàn xã này.

Thương tâm bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời buốt lạnh ảnh 1 Bé sơ sinh đang được công an sở tại nuôi dưỡng. Ảnh: Đức Vũ

Nhận được tin báo, Công an xã có mặt tại hiện trường. Bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, nặng khoảng 3,5 kg có 01 làn nhựa màu đỏ trong đó có các đồ dùng sơ sinh như quần, áo, tã, khăn, bông tai, sữa... và một bức thư với nội dung “Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn!. Mẹ có lỗi với con".

Bé sơ sinh được đưa về Trạm Y tế xã Thanh Lâm để thăm khám. Hiện tình trạng sức khỏe của bé ổn định. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời các cán bộ, chiến sỹ Ban Công an xã Thanh Lâm đang nuôi dưỡng bé. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.