Thưởng nóng học sinh lớp 11 giành HCB Olympic Vật lý quốc tế

TPO - Sáng 30/7, sau khi về nước, Trịnh Duy Hiếu (học sinh lớp 11, chuyên Vật Lý, Trường THPT Chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) được đông đảo các thầy cô giáo, các bạn học sinh và người thân đón về ngôi trường em đang học tập. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã trao Bằng khen và số tiền tiền 37,5 triệu đồng cho thí sinh của tỉnh đạt Huy chương bạc Vật lý quốc tế được tổ chức tại Bồ Đào Nha vừa qua. 
Thưởng nóng học sinh lớp 11 giành HCB Olympic Vật lý quốc tế ảnh 1 Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang chúc mừng Trịnh Duy Hiếu đạt Huy chương bạc Vật lý quốc tế. Nguyễn Trường

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Mai Sơn cũng trao tặng 25,3 triệu đồng cho em Hiếu, Hội Khuyến học tỉnh, Công ty cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang cũng tặng thưởng cho thầy giáo Nguyễn Văn Đóa và em Trịnh Duy Hiếu số tiền 60 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, tổ chức như Hội cựu giáo chức, Viettel Bắc Giang cũng đã đến tặng hoa, quà và nhiều phần thưởng cho Trịnh Duy Hiếu.

Thưởng nóng học sinh lớp 11 giành HCB Olympic Vật lý quốc tế ảnh 2  Ông Bùi Văn Hải chúc mừng hai thầy trò trường Chuyên Bắc Giang xuất sắc đạt giải cao trong kỳ thi Vật lý quốc tế Photo Nguyễn Trường

Được biết, tháng 1-2018, Hiếu giành giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia môn Vật lý, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn tiếp tục tham dự Cuộc thi Olympic Vật lý cấp khu vực (APhO) lần thứ 19 và giành Huy chương Vàng, trở thành 1 trong 5 thành viên của Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2018. Sau 10 ngày tham dự kỳ thi tại Bồ Đào Nha, Hiếu đã đoạt Huy chương Bạc quốc tế môn Vật lý.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.