Trao thưởng nóng học sinh nhỏ tuổi nhất đạt HCV Olympic Vật lý châu Á

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Mai Sơn trao số tiền 22 triệu đồng thưởng cho Trịnh Duy Hiếu
Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Mai Sơn trao số tiền 22 triệu đồng thưởng cho Trịnh Duy Hiếu
TPO - Chiều 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức khen thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Bắc Giang vừa đạt Huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á năm 2018.

Trước đó, trong cuộc thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) lần thứ 19 diễn ra tại Việt Nam từ ngày 6 đến 12/5, Trịnh Duy Hiếu đã cùng với 3 thí sinh nữa của Việt Nam đạt HCV, góp phần đưa Đoàn Việt Nam đứng thứ 3 tại cuộc thi này.

Đây là cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 185 thí sinh đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiếu cũng là học sinh nhỏ tuổi nhất của Đoàn Việt Nam, hiện đang học lớp 11 tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang. 

Với tấm HCV lần này, Trịnh Duy Hiếu cũng được chọn vào Đội tuyển quốc gia gồm 5 học sinh tham dự Olympic Vật lý Quốc tế được tổ chức tại Bồ Đào Nha trong tháng 7 tới. 

Trao thưởng nóng học sinh nhỏ tuổi nhất đạt HCV Olympic Vật lý châu Á ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao Bằng khen và tiền thưởng 32,5 triệu đồng cho Trịnh Duy Hiếu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.

Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp đợt 2

TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.