Trao thưởng nóng học sinh nhỏ tuổi nhất đạt HCV Olympic Vật lý châu Á

Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Mai Sơn trao số tiền 22 triệu đồng thưởng cho Trịnh Duy Hiếu
Chủ tịch UBND TP Bắc Giang Mai Sơn trao số tiền 22 triệu đồng thưởng cho Trịnh Duy Hiếu
TPO - Chiều 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức khen thưởng cho em Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Bắc Giang vừa đạt Huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á năm 2018.

Trước đó, trong cuộc thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) lần thứ 19 diễn ra tại Việt Nam từ ngày 6 đến 12/5, Trịnh Duy Hiếu đã cùng với 3 thí sinh nữa của Việt Nam đạt HCV, góp phần đưa Đoàn Việt Nam đứng thứ 3 tại cuộc thi này.

Đây là cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của 185 thí sinh đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiếu cũng là học sinh nhỏ tuổi nhất của Đoàn Việt Nam, hiện đang học lớp 11 tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang. 

Với tấm HCV lần này, Trịnh Duy Hiếu cũng được chọn vào Đội tuyển quốc gia gồm 5 học sinh tham dự Olympic Vật lý Quốc tế được tổ chức tại Bồ Đào Nha trong tháng 7 tới. 

Trao thưởng nóng học sinh nhỏ tuổi nhất đạt HCV Olympic Vật lý châu Á ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trao Bằng khen và tiền thưởng 32,5 triệu đồng cho Trịnh Duy Hiếu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.