Xã Kiến An là vùng rau lớn nhất tỉnh An Giang, nằm giữa sông Hậu và sông Tiền, có hệ thống đê bao tiểu vùng khép kín nên trồng rau quanh năm. Mỗi loại rau trồng 1-2 tháng, một năm trồng 5-6 vụ. Rau màu tập trung ở 5 ấp, mỗi ấp chuyên vài loại. Như ấp Long Thượng chuyên bắp cải, ớt; ấp Hòa Thượng và Hòa Bình trồng rau ăn lá; ấp Long Hạ trồng hành, hẹ; ấp Phú Hưng 2 trồng rau ăn trái.
Trước đây, bà con trồng rau theo kinh nghiệm nên không đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Năm 2008, Tổ hợp tác Sản xuất rau dưa Kiến An ra đời, áp dụng tiến bộ kỹ thuật, nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu. Các thành viên được hỗ trợ lắp hệ thống tưới phun tự động, nhờ đó rau ít bị dập. Bón phân, sử dụng thuốc trừ sâu đều theo quy trình kỹ thuật chặt chẽ đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Tổ sản xuất có lịch xuống giống cho từng thành viên để cung cấp theo nhu cầu thị trường. Một hệ thống xử lý rau sau thu hoạch đã được xây dựng, gồm kho, bồn rửa bằng ozone, đóng gói thương hiệu “Rau dưa an toàn Kiến An”. Anh Minh cho biết, năm 2015, tổ tập trung mở rộng thị trường TP Hồ Chí Minh.