Thượng đỉnh Mỹ - Triều có thể sẽ diễn ra trong 60 ngày tới

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai được kỳ vọng có thể sẽ diễn ra trong 60 ngày tới
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai được kỳ vọng có thể sẽ diễn ra trong 60 ngày tới
TPO - Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai trong 60 ngày tới, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chính thức xác nhận với báo giới.

Sáng sớm cùng ngày, hãng tin Triều Tiên (KCNA) đã thông tin về việc Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã yêu cầu tiến hành các bước chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Mỹ, sau khi phái đoàn Triều Tiên có chuyến công du chính thức đến Washington D.C. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp Đặc phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol vào ngày 18/1, trong thời gian đoàn đến thăm và làm việc tại Mỹ.

Nhà Trắng đã thông tin về việc ông Trump và ông Kim Jong Un đã đồng ý tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 tới, dựa trên các thỏa thuận giữa hai bên. Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã gặp nhau vào tháng 6/2018 tại Singapore. Hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về các giải pháp hòa bình đối với vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Theo Sputniknews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm