Thuê thám tử làm bạn với vợ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Nhiều người vẫn cho rằng giữ mái ấm là việc của phụ nữ, chỉ vợ mới lo giữ chồng. Nhưng nghe những chuyện đàn ông bỏ tiền thuê người làm bạn với vợ mới thấy đàn ông thời nay đã mệt nhoài giữ vợ thế nào.

Uốn vợ vào quy củ

Phương là Trưởng phòng cho một công ty nước ngoài nên công việc của anh luôn “ngập đầu, ít có thời gian ở bên vợ. Lan Anh vợ anh ngày ngày luẩn quẩn một mình với bốn bức tường nên dần dần thay đổi. Cô thường xuyên có mặt ở vũ trường, hôm nào chồng đi công tác thì cô còn tụ tập qua đêm cùng bạn bè. 

Không muốn mất vợ và muốn cho vợ vào quy củ nên Phương “đau đầu tìm kế”. Sau khi tìm hiểu, biết có dịch vụ cho thuê thám tử, anh mừng như bắt được vàng. Nghe tư vấn viên ở công ty dịch vụ thám tử tư vấn, anh đã ký hợp đồng thuê một nữ vệ sinh về nhà với tư cách người giúp việc để tiếp cận vợ.

Anh Phương về nhà tìm cách thuyết phục vợ thuê ô sin. Cô vợ giãy nãy: “Sao ngày trước anh bảo em chỉ ở nhà suốt ngày, không làm gì thuê osin tốn kém, lại mất tự do”. Anh Phương cố gắng thuyết phục: Giờ thì anh hiểu ra rồi. Vợ anh đồng ý, thế là bước “cài gián điệp” thành công.

Cô vệ sỹ anh thuê tỏ ra rất chuyên nghiệp, ngoài làm việc nhà như một người giúp việc, còn rất tinh tế khi tiếp cận nói chuyện với bà chủ. Thấy osin nhanh nhẹn, lại biết nói chuyện, Lan Anh dần dần hay tâm sự. Cô thay đổi, thích chơi bời vì “Chồng thường xuyên vắng nhà, cảm giác trống trải và bị bỏ rơi…”. Những bữa cơm do cô “osin hạng sang” nấu cũng dần khiến Lan Anh thích thú. Mỗi khi đi đâu, Lan Anh lại bảo osin “chị đi cùng tôi nhé”.

Nghe người giúp việc tâm sự “vì chồng mình không tài năng lại hay chơi nên mới phải đi giúp việc”, Lan Anh dần dần thông cảm hơn với sự bận rộn của chồng. Sau 3 tháng, Lan Anh tỏ rõ sự “quy củ” của một người vợ: thay vì việc thâu đêm cùng bạn bè cô ngoan ngoãn ở nhà, thỉnh thoảng cô lại tự tay nấu ăn cho chồng… Lan Anh cũng đã mơ giấc mơ làm mẹ, không bắt chồng phải kế hoạch. Sau 5 tháng, cô giúp việc lấy cớ phải về quê chăm chồng, thế là hợp đồng được “hoạch toán” tốt đẹp.

Anh phương tâm sự: “Tuy phải chi thêm một khoản nhưng mình cũng yên tâm khi đi công tác, vì biết rằng có người ở nhà chăm sóc cho vợ, không nơm nớp lo bị cắm sừng”.

Tìm bạn cho vợ

Tương tự hoàn cảnh anh Phương, anh Trần là giám đốc một công ty xuất nhập khẩu, công việc ngày càng thuận lợi, thì anh ngày càng bận rộn và tuổi trung niên sầm sập khiến tóc anh ngày càng thưa dần. Vợ anh lại đang tuổi hồi xuân, ngày càng mặn mà. Đôi khi nghe thiên hạ khen vợ thì anh cười xong nhưng lại thấy giật mình.

Thấy vợ thỉnh thoảng lại gọi điện lên các tổng đài tư vấn tâm lý, hỏi chuyện lung tung, anh nhận ra nguy cơ trước mắt: Vợ anh đang cảm giác cô đơn, anh lại không thể đáp ứng, có thể cô ấy sẽ… Có người mách anh nên tìm cho vợ một người bạn “tâm đầu ý hợp”, khéo léo trong giao tiếp, nắm bắt được tâm lý để chị vui vẻ, bớt thời gian nghĩ lung tung.

Cũng nhờ bạn bè mách nước nên anh đã tìm tới sự giúp đỡ của công ty vệ sỹ nữ chuyên nghiệp với yêu cầu “làm bạn để vợ khỏi buồn và cũng là giám sát ngầm, phòng khi vợ anh có dấu hiệu thèm ‘nem’”. Cô vệ sỹ sau một thời gian tìm hiểu biết vợ anh thích đi tập yoga nên đã đăng ký tập để tiếp cận chị.

Hiểu được tâm lý của đối tượng, nữ vệ sỹ cũng tạo ra hoàn cảnh tương tự khiến chị như tìm được bạn trút bầu tâm sự. Chị còn thường xuyên được “bạn” rủ đi siêu thị, đi chơi. Hai tháng sau, anh Trần thấy vợ vui vẻ hẳn lên nhưng tài chính thì thâm hụt nhanh anh đành cắt hợp đồng.

Gậy ông, đập ông

Anh Nam thì lại quá sốc khi nghe mọi người xì xầm thấy vợ anh hay ngồi cà phê với một người đàn ông khác. Sau nhiều lần suy nghĩ, anh quyết định đi theo vợ và được phen bốc hỏa khi thấy vợ trò chuyện vui vẻ với người yêu cũ. Từ trước tới nay anh đã chúa ghét cái thằng đó rồi giờ biết vợ lại cà phê cùng thì anh lại càng nổi xung lên. Anh muốn có bằng chứng để dạy vợ và kịp thời răn đe nhưng công việc bận rộn nên đã thuê thám tử theo dõi. Theo hợp đồng, thám tử quan sát và báo tình hình cho anh liên tục.

Nhưng quá bất ngờ, anh chưa kịp thu về bằng chứng khả nghi thì chị đã đùng đùng nổi giận: Vợ chồng với nhau gần chục năm, em dối anh khi nào mà anh thuê người theo dõi em. Em mới ra ngoài một tí là anh cho người đi theo. Cảm giác bị xúc phạm, nghi ngờ dâng lên, vợ anh khóc lóc thảm thiết, đòi bỏ về nhà đẻ. Thực chất chị gặp ngỡ người yêu cũ cũng chỉ là vì công việc nhưng hành động của chồng đã khiến chị thất vọng. Nữ thám tử mà anh thuê, do nghiệp vụ còn non kém đã bị chị nghi ngờ ngay sau tuần đầu tiếp cận.

Sau lần ấy, Nam phải thuyết phục, năn nỉ phân bua mãi vợ anh mới nguôi giận. Trải qua vụ việc đó anh cũng dành thời gian cho vợ nhiều hơn và đương nhiên cô vệ sỹ anh cũng cho nghỉ việc luôn.

Càng giàu càng thiếu niềm tin

Tìm hiểu của phóng viên tại một số Công ty vệ sỹ và thám tử trên địa bàn Hà Nội cho thấy:

Để thuê dịch vụ vệ sỹ nữ kiêm bạn là không hề rẻ, giá hợp đồng thấp nhất từ 5-7 triệu/tháng. Hầu hết những trường hợp thuê giám sát vợ đều là những đại gia, người thành đạt, người thường xuyên đi công tác xa, có vợ trẻ đẹp, không nhiều thời gian quan tâm tới vợ nên thuê thám tử để nắm bắt thông tin.

Một hai năm trở lại đây, đối tượng khách hàng là nam giới ngày càng tăng, số lượng hợp đồng theo dõi vợ chiếm tới 10-20% trong số các hợp đồng thuê thám tử. Khách hàng càng giàu có càng yêu cầu càng phức tạp và giá trị hợp đồng càng lớn.

Theo SKGD
MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.