Thực khách hoảng hồn vì đĩa tôm bị 'chém' 5 triệu đồng

Đĩa tôm của gia đình anh Chu ăn bị nhà hàng chém tới 5 triệu đồng.
Đĩa tôm của gia đình anh Chu ăn bị nhà hàng chém tới 5 triệu đồng.
TPO - Dư luận Trung Quốc đang dậy sóng với kiểu làm ăn chộp giật của một nhà hàng hải sản ở Thanh Đảo, Trung Quốc khi bắt thực khách trả 5 triệu đồng cho 1 đĩa tôm nhỏ, theo Shanghaiist hôm 7/10.

Một thực khách họ Chu, người Nam Kinh đi du lịch cùng gia đình dừng chân tại nhà hàng hải sản Shande ở Thanh Đảo. Ông gọi một đĩa 40 con tôm chiên tỏi ghi trên thực đơn có giá 38 nhân dân tệ (tương đương 133.000 VND).

Khi thanh toán, ông Chu hoảng hốt khi nhìn tờ hóa đơn ghi 2.700 NDT (tương đương 9,4 triệu VND), riêng đĩa tôm giá 1.520 NDT (tương đương 5,3 triệu VND).

Khi thắc mắc với chủ nhà hàng, ông Chu được giải thích rằng giá ghi trên thực đơn là tính theo từng con theo chú thích viết rất nhỏ ở cuối thực đơn, do đó, mỗi con tôm có giá 38 NDT.

Theo NetEase, quá bất bình, ông Chu không chịu thanh toán khiến chủ nhà hàng lôi gậy ra dọa đánh. Ông gọi cho cảnh sát đia phương nhưng cuối cùng vẫn phải trả 2.000 NDT cho bữa ăn này.

Trả lời báo chí địa phương, chủ nhà hàng cho biết, sở dĩ tôm có giá cắt cổ như vậy là vì chúng được “đánh bắt tươi sống”.

“38 NDT một con tôm” hiện đang là chủ đề gây sốt trên khắp mạng xã hội Trung Quốc tuần này. Cư dân mạng lên án lối làm ăn chộp giật của nhà hàng cũng như cách xử lý vụ việc của chính quyền địa phương.

Một cư dân mạng tên YanchixiaS bình luận: “Tôi sắp tới Thanh Đảo dùng bữa. Tốt hơn hết tôi phải hỏi giá mỗi một hạt cơm hoặc một sợi mì”.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
HÌNH SỰ: Bắt nhân viên phòng Đăng ký Đất nhận 2 tỷ để 'bôi trơn'
TPO - TIN NÓNG ngày 28/11: Nhân viên văn phòng đăng ký đất đai bị bắt vì nhận hối lộ 2 tỷ đồng; Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo vay tiền trực tuyến, gán nợ; Bắt đối tượng 'tín dụng đen' sau tin tố giác đến đường dây nóng của giám đốc công an tỉnh; Bắt giam người phụ nữ livestream xúc phạm thẩm phán và nhiều tổ chức cá nhân…