Thực hư thông tin Việt Nam đăng cai vòng loại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo vẫn đang ở quê nhà Hàn Quốc chờ ngày trở lại với đội tuyển Việt Nam.
HLV Park Hang Seo vẫn đang ở quê nhà Hàn Quốc chờ ngày trở lại với đội tuyển Việt Nam.
TPO - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết chưa có kế hoạch nào cho việc Việt Nam đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G, Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể theo một số thông tin loan tải trong ngày hôm nay, Việt Nam và UAE có thể được chọn tổ chức các trận đấu còn lại của Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. AFC trước đó đã cân nhắc tổ chức các trận đấu này trên sân trung lập do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Thông tin trên lập tức gây chú ý bởi nếu đúng, đội tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế cực lớn. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, Thái Lan 3 điểm và UAE 5 điểm.

Tuy nhiên trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo VFF chiều nay cho biết, chưa có kế hoạch nào như trên được thúc đẩy. “Thực tế đã có những trao đổi về việc các trận đấu thuộc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 có thể tổ chức tập trung trên sân trung lập để tránh tác động của dịch COVID-19. Tuy nhiên đây mới là ý tưởng của một số thành viên, AFC chưa có bàn bạc cụ thể nào. Việc tổ chức các trận đấu của Vòng loại World Cup phụ thuộc nhiều vấn đề chứ không chỉ chuyên môn. Chính vì vậy AFC chắc chắn sẽ phải đánh giá tổng thể trước khi ra quyết định”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận gặp Malaysia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ngày 30/3 tới. Tuy nhiên TTK VFF Lê Hoài Anh cho rằng, việc tổ chức đúng kế hoạch sẽ gặp nhiều khó khăn. VFF không loại trừ khả năng thời gian diễn ra trận đấu có thể tiếp tục bị lùi lại.

Kết thúc đợt tập trung hồi tháng 12 của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã trở về quê nhà Hàn Quốc để nghỉ Tết. 

MỚI - NÓNG
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
TPO - Vũ vừa kết thúc tua diễn Một vạn năm với đêm nhạc đáng nhớ tại Hà Nội, cho thấy sức ảnh hưởng đáng kể của anh trong giới trẻ. Hàng ngàn người bất chấp trời mưa và đi bộ đến rạc chân để được thưởng thức âm nhạc của "hoàng tử indie".