Thực hư thông tin 'lấp' hồ Tây để xây khách sạn

Thực hư thông tin 'lấp' hồ Tây để xây khách sạn
TPO - Trước những thông tin cho rằng hồ Tây (đoạn đầu đường Nguyễn Đình Thi) đang bị “lén lút” san lấp để làm khách sạn, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ đã lên tiếng.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm theo một số bức ảnh phản ánh hồ Tây kêu cứu vì bị san lấp làm khách sạn. Cụ thể, đường ven hồ Tây (gần Hãng phim truyện Việt Nam), đoạn mới giải toả các du thuyền thường xuyên xuất hiện máy xúc san ủi đất xuống hồ. Bà Nguyễn Thị Thu, một người dân sống tại phường Thụy Khuê cho biết, tôi cũng rất lo lắng bởi nếu là nạo vét hồ thì tại sao không xúc bùn lên và chuyển đi chỗ khác mà lại xúc lên rồi lại đắp vào bờ như san lấp mặt bằng.

Theo ghi nhận của PV, khu vực số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi đang được quây lại bởi những tấm tôn và gắn biển công trường đang thi công dự án nạo vét, cải tạo lòng Hồ Tây. 2 máy xúc lớn liên tục thực hiện múc bùn từ dưới lòng hồ lấp lên phía gần bờ.

Chánh Văn phòng UBND quận Tây Hồ Võ Thị Bích Thủy khẳng định: Không có chuyện san lấp hồ làm khách sạn như một số thông tin gần đây. Bà Thủy cho biết thêm, đơn vị thi công đã thực hiện dự án khoảng 2 tuần nay. Trước khi thực hiện dự án chính quyền địa bàn cũng đã có thông báo để người dân được biết.

Về việc bãi đất, đá rộng khoảng 200m2 lấp một góc hồ Tây, bà Thủy lý giải việc làm nền như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho ô tô tiến vào khu vực nạo vét lấy bùn chở đi nơi khác. “Sau khi nạo vét xong, đơn vị thi công sẽ múc chất thải, đất cát đi nơi khác, trả lại nguyên trạng hồ Tây”, bà Thuỷ nói.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó ban quản lý hồ Tây cho hay: “Đây là hoạt động nằm trong dự án nạo vét hồ Tây, dự án đã được phê duyệt”. Được biết, dự án nạo vét trên khu vực khoảng 4ha; dài 540m; rộng 70m; khối lượng bùn khoảng 30.000m3; kinh phí 4-5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách quận. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong năm nay.

MỚI - NÓNG