Thực hư clip tố CSGT câu kết với kẻ gian tháo đồ xe vi phạm

Hình ảnh cắt từ video
Hình ảnh cắt từ video
TPO - Phòng CSGT Hà Nội cho rằng, các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở bãi giữ xe vi phạm trên đường Giải Phóng (Hà Nội) đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định, không có chuyện cán bộ chiến sỹ cấu kết với bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông.

Liên quan tới việc CSGT Hà Nội bị tố câu kết với nhóm tháo đồ của phương tiện vi phạm tại bãi giữ xe vi phạm trên đường Giải Phóng một ngày trước, ngày 27/4 Phòng CSGT Hà Nội có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, ngày 26/4, trên trang mạng xã hội Facebook chủ tài khoản có tên Nguyễn Thiện và một số trang mạng khác có đăng tải 2 đoạn video clip với nhan đề: “Cấu kết với cảnh sát giao thông tháo đồ của các phương tiện vi phạm. Sự việc diễn ra hàng ngày khi các phương tiện bị bắt đưa về bãi tập kết. Địa chỉ cạnh số 356 Giải Phóng (Hà Nội). Dòng trạng thái trên mạng xã hội mô tả, nhóm này thay nhau dùng đồ phá khóa chuyên dụng để tháo đồ tốt của phương tiện vi phạm…

Các đoạn video clip ghi lại hình ảnh trong một bãi trông giữ phương tiện có một số người mặc quần áo dân sự và một số cán bộ CSGT đi xe mô tô chuyên dụng xuất hiện.

Thực hư clip tố CSGT câu kết với kẻ gian tháo đồ xe vi phạm ảnh 1 Dòng trạng thái và clip tố CSGT câu kết với nhóm thanh niên tháo đồ xe vi phạm. Ảnh: Chụp màn hình.

Qua xác minh, Phòng CSGT Hà Nội cho rằng, chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thiện phản ánh địa chỉ 356 Giải Phóng là không đúng. Theo đó, Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng, hiện nay bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị: Công an các quận, huyện thuộc Công an thành phố, trong đó có Đội 1, Đội 4, Đội 14, thuộc Phòng CSGT.

Phòng CSGT Hà Nội khẳng định, không có chuyện cán bộ, chiến sỹ cấu kết với bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông.

Theo đó, trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch số 78 của Ban giám đốc Công an TP về kiểm tra công tác chấp hành pháp luật trong tạm giữ, xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính. Các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định (giải quyết xe tồn) để phục vụ đoàn kiểm tra của Công an thành phố theo quy định.

MỚI - NÓNG