Thực hư chuyện thợ lặn Vũng Áng tử vong ở bệnh viện Huế

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Bệnh viện T.Ư Huế  không hề tiếp nhận cấp cứu hay ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào được cho là thợ lặn làm việc tại các dự án vùng biển Vũng Áng. Tuy nhiên, bệnh viện này có tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ với 9 trường hợp nghi là thợ lặn.

Trưa 27/4, tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, vài ngày lại đây, cơ sở y tế này không hề tiếp nhận cấp cứu, hay ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào được cho là thợ lặn làm việc tại các dự án vùng biển Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh) chuyển vào điều trị.

Tuy nhiên, nguồn tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, cơ sở y tế này có tiếp nhận kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu với 9 trường hợp nghi là thợ lặn người Khánh Hòa và Hà Tĩnh vào chiều 26/4. 

Trong số này, có 7 người đi theo nhóm do một đại diện dẫn đầu đến liên hệ kiểm tra sức khỏe tập thể và được đáp ứng. Hai trường hợp khác kiểm tra sức khỏe theo hình thức riêng rẽ.

“Đây là những trường hợp đến kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu, chứ không phải khám bệnh và điều trị bệnh nội trú. Cũng không có trường hợp nào là thợ lặn chuyển từ tuyến dưới đến để cấp cứu khẩn cấp, hay bị tử vong tại bệnh viện do nhiễm độc không thể cứu chữa”, nguồn tin này chia sẻ.

Còn theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, trong 9 trường hợp nghi là thợ lặn đến kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu tại Bệnh viện T.Ư Huế, có 2 người đề nghị xét nghiệm tỷ lệ đồng và chì trong cơ thể. Kết quả cho thấy, một trường hợp có tỷ lệ đồng cao gấp đôi so với chỉ số bình thường.

“Vì quyền riêng tư của con người, chúng tôi từ chối tiết lộ danh tính, tên tuổi, cũng như kết quả kiểm tra đối với số người nghi là thợ lặn đến kiểm tra sức khỏe định kỳ này cho phóng viên. Đây là quy định. Mong báo chí hết sức thông cảm”, một lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế nói.

Được biết, sau khi kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu, nhóm người nghi làm nghề thợ lặn tại Vũng Áng không ở lại điều trị, chữa bệnh nội trú mà đã rời Bệnh viện T.Ư Huế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.