Thực hư chuyện thợ lặn Vũng Áng tử vong ở bệnh viện Huế

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Bệnh viện T.Ư Huế  không hề tiếp nhận cấp cứu hay ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào được cho là thợ lặn làm việc tại các dự án vùng biển Vũng Áng. Tuy nhiên, bệnh viện này có tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ với 9 trường hợp nghi là thợ lặn.

Trưa 27/4, tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, vài ngày lại đây, cơ sở y tế này không hề tiếp nhận cấp cứu, hay ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào được cho là thợ lặn làm việc tại các dự án vùng biển Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh) chuyển vào điều trị.

Tuy nhiên, nguồn tin từ Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, cơ sở y tế này có tiếp nhận kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu với 9 trường hợp nghi là thợ lặn người Khánh Hòa và Hà Tĩnh vào chiều 26/4. 

Trong số này, có 7 người đi theo nhóm do một đại diện dẫn đầu đến liên hệ kiểm tra sức khỏe tập thể và được đáp ứng. Hai trường hợp khác kiểm tra sức khỏe theo hình thức riêng rẽ.

“Đây là những trường hợp đến kiểm tra sức khỏe định kỳ theo yêu cầu, chứ không phải khám bệnh và điều trị bệnh nội trú. Cũng không có trường hợp nào là thợ lặn chuyển từ tuyến dưới đến để cấp cứu khẩn cấp, hay bị tử vong tại bệnh viện do nhiễm độc không thể cứu chữa”, nguồn tin này chia sẻ.

Còn theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, trong 9 trường hợp nghi là thợ lặn đến kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu tại Bệnh viện T.Ư Huế, có 2 người đề nghị xét nghiệm tỷ lệ đồng và chì trong cơ thể. Kết quả cho thấy, một trường hợp có tỷ lệ đồng cao gấp đôi so với chỉ số bình thường.

“Vì quyền riêng tư của con người, chúng tôi từ chối tiết lộ danh tính, tên tuổi, cũng như kết quả kiểm tra đối với số người nghi là thợ lặn đến kiểm tra sức khỏe định kỳ này cho phóng viên. Đây là quy định. Mong báo chí hết sức thông cảm”, một lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế nói.

Được biết, sau khi kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu, nhóm người nghi làm nghề thợ lặn tại Vũng Áng không ở lại điều trị, chữa bệnh nội trú mà đã rời Bệnh viện T.Ư Huế.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.