Có 42 kết quả :

Xe bồn chở tro bay của Công ty Lê Nam thường xuyên vào ra cổng Nhà máy Xi măng Sông Gianh.

Nhập chất thải Formosa để sản xuất xi măng?

TP - Mặc dù chưa được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép, nhưng Công ty TNHH MTV Xi măng Sông Gianh (xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa) đã cùng Công ty TNHH Vận tải Thương mại Lê Nam (thị xã Ba Đồn) nhập chất thải dưới dạng tro bay từ Formosa về làm chất phụ gia trong sản xuất xi măng.
Hạng mục công trình Đập dâng Lạc Tiến - kênh dẫn - tuynel, do Cty CP Đầu tư và phát triển Vũng Áng (thuộc Tập đoàn Hoành Sơn) làm chủ đầu tư vừa đưa vào sử dụng có dấu hiệu hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: Minh Thùy

Sai phạm tại dự án cấp nước ở Vũng Áng: Những ai phải chịu trách nhiệm?

TP - Thanh tra Chính phủ xác định, để xảy ra những khuyết điểm, sai phạm tại dự án cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng trách nhiệm thuộc về Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, Giám đốc Sở KHĐT, Ban quản lý dự án Khu Kinh tế Vũng Áng, Giám đốc Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vũng Áng (thuộc tập đoàn Hoành Sơn) và thủ trưởng cơ quan có trách nhiệm liên quan.
Ông Võ Kim Cự

Quanh dự án Formosa: 'Ông Cự nói không chính xác'

TP - “Ông Cự nói không chính xác, Thủ tướng đồng ý cho 70 năm là xử lý sau thanh tra, tức là sai luật rồi nhưng để hoạt động của dự án bình ổn thì cho tiếp tục thực hiện 70 năm, chứ không phải đồng ý từ trước. Hai việc đó khác nhau” - một lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (TTCP) nêu quan điểm sau khi nguyên Bí thư, kiêm Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh, ông Võ Kim Cự, trả lời báo chí về việc cấp phép 70 năm cho Cty Formosa.
Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh: Theo quy định pháp luật thời điểm đó, TTCP đã khẳng định Hà Tĩnh cho Formosa thuê đất 70 năm là chưa đúng pháp luật. Ảnh: L.D

Hậu thanh tra Formosa: Hà Tĩnh chưa nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm

TPO - Về chuyện kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến những sai phạm được nêu tại kết luận thanh tra “Chấp hành pháp luật trong đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý sử dụng đất đai với một số dự án trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”, bước đầu có thể đánh giá Hà Tĩnh làm chưa nghiêm túc.
Chuyên gia nước ngoài đánh giá xả thải ở Vũng Áng

Chuyên gia nước ngoài đánh giá xả thải ở Vũng Áng

TP - Hôm nay (4/5), các nhà khoa học đến từ Đức, Mỹ, Israel sẽ vào Hà Tĩnh để kiểm tra, đánh giá độc lập đối với các doanh nghiệp có nguồn thải ra môi trường biển ở bốn tỉnh có cá chết hàng loạt, trong đó tập trung vào việc xả thải của Khu kinh tế Vũng Áng.
Thành lập đoàn chuyên gia độc lập tìm nguyên nhân cá chết

Thành lập đoàn chuyên gia độc lập tìm nguyên nhân cá chết

TPO - Tối qua (30/4), Bộ Tài nguyên và Môi trường có cuộc họp khẩn nhằm đẩy nhanh việc điều tra tình trạng ô nhiễm môi trường liên quan đến hiện tượng cá chết hàng loạt. Sau cuộc họp, Bộ Tài nguyên và Môi trường có thông báo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có mời các nhà khoa học quốc tế để tìm nguyên nhân cá chết.
Đê chắn sóng cảng Sơn Dương của Formosa, nơi đội thợ lặn của Nibelc gặp vấn đề về sức khoẻ. Ảnh: Vnexpress

Thợ lặn tử vong nghi nhiễm độc tại biển Vũng Áng

TP - Ngày 25/4, Đại tá Phan Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm Giám định Y khoa, Pháp y Quảng Bình khám nghiệm tử thi thợ lặn Lê Văn Ngầy, quê ở Khánh Hòa, công nhân của Công ty Nibelc, nghi bị nhiễm độc sau khi làm việc dưới đáy biển công trường Formosa.
Học sinh hai năm nay không được đến trường

Vận động học sinh tới trường: Thầy cô bị tưới nước cá, đánh tóe máu

TPO - Hàng trăm học sinh ở thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh nghỉ học. Khi thầy, cô giáo đến nhà vận động cho trẻ đi học lại thì bị dội nước rửa cá lên đầu, có người bị ném đá phải đi khâu mấy mũi... Nguyên nhân do người dân không muốn lên vùng tái định cư vì cho rằng lâu nay họ là dân biển, phải bám biển để sống.
Lực lượng chức năng khám xét nhà và nơi làm việc của ông Nguyễn Văn Bổng.

Khởi tố nguyên Chủ tịch huyện Kỳ Anh

TPO - Sáng nay, 20/10, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC 46), Công an Hà Tĩnh quyết định khởi tố bị can, khám xét nhà và nơi làm việc đối với ông Nguyễn Văn Bổng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Lễ khánh thành nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

Thủ tướng dự lễ khánh thành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1

TPO - Ngày 17/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, tại xã Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Khi đi vào vận hành nhà máy sẽ cung cấp cho hệ thống khoảng 7,2 tỷ kWh, góp phần đáp ứng nhu cầu của phụ tải của khu vực nói chung và hệ thống điện quốc gia nói riêng.
‘Vắt vẻo’ trên giàn giáo khổng lồ ở Formosa

‘Vắt vẻo’ trên giàn giáo khổng lồ ở Formosa

Trong khi các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo khiến 13 người chết vừa qua thì trên công trường Formosa (Vũng Áng), nhiều công nhân đang lao động có dấu hiệu mất an toàn trên hệ thống giàn giáo khổng lồ.
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Minh Thùy.

Xét xử vụ gây rối tại Vũng Áng

TPO - Hôm nay, 12/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 bị cáo trong vụ gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, ngày 14/5. Các bị cáo bị đưa ra xét xử về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, “Chống người thi hành công vụ”.
Tin vắn ngày 3/9

Tin vắn ngày 3/9

TP - Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng du khách đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tăng đáng kể, trong đó các điểm du lịch tâm linh và bãi biển luôn thu hút đông đảo du khách.