Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị

TPO - Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, sáng 5/12, tại Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật “Phụ nữ Quân đội tự tin tỏa sáng”.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 1 Chương trình có sự tham dự của Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng; lãnh đạo, đại biểu cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, hội viên phụ nữ nhiều cơ quan, đơn vị trong toàn quân.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 2 Tại chương trình giao lưu, Thượng tá, Tiến sĩ Ngô Thị Lan, Phó Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ hóa học (Khoa Hóa - Lý kỹ thuật, Học viện Kỹ thuật Quân sự) chia sẻ về quá trình tham gia nhiều đề tài khoa học cấp Học viện, cấp Bộ Quốc phòng thuộc lĩnh vực điện hóa, trong đó có sáng kiến chế tạo bộ nguồn điện đặc chủng được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp bằng độc quyền sáng chế. Chị nói: “Một trong những động lực để tôi có thể hoàn thành tốt công việc của mình đó chính là sinh viên của chúng tôi, tôi muốn truyền cho sinh viên của mình cảm hứng, sự nhiệt tình, đam mê trong công việc, luôn sống có hoài bão, có ước mơ và có trách nhiệm với bản thân, suy nghĩ tích cực”.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 3 Là một trong 5 nữ sỹ quan cấp tướng của QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Thị Thanh Hà, nguyên Chính ủy Viện Y học cổ truyền Quân đội đã trải qua nhiều cương vị công tác, trong đó có thời gian dài gắn bó với công tác phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội. Thiếu tướng Thị Thanh Hà đã đưa ra những góc nhìn rõ nét hơn về phẩm chất, năng lực, trình độ của phụ nữ Quân đội thời gian trước và giai đoạn hiện nay.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 4 Trưởng thành từ công tác quần chúng (nguyên là Trưởng ban Phụ nữ Quân khu 7), Thượng tá Nguyễn Ngọc Điệp - Giám đốc Bảo tàng Quân khu nói về những thuận lợi và khó khăn, biện pháp khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị, chức trách mới. “Tôi nghĩ rằng với bất kỳ công việc nào mình cũng đặt hết tâm quyết và trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm thì sẽ thành công. Tôi thường khái quát cho các bộ, nhân viên bảo tàng bằng “3 chữ T”, đó là: Tâm - Tầm - Tình”, chị Điệp nói.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 5 Theo Thiếu tướng Vũ Bá Trung (Phó Chính ủy, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tổng cục Hậu cần), thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy mỗi cơ quan, đơn vị cần phải lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt bình đẳng giới trên lĩnh vực chính trị, nhất là trong thời điểm chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 6 Thông qua chương trình giao lưu, nhằm động viên, cổ vũ phụ nữ Quân đội tiếp tục phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, góp phần xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 7 Theo Thượng tá Phùng Thị Phú (Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, Ủy viên Thường trực Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng), điểm mấu chốt để công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới thành công, rất cần sự chung tay, góp sức của tất cả các lực lượng; trong đó, ba nhân tố quan trọng chính là: Cấp ủy, chỉ huy các cấp cần có sự quan tâm sâu sát hơn, thực chất hơn; bản thân hội viên phụ nữ nỗ lực cố gắng; người thân trong gia đình và đồng chí, đồng nghiệp có sự đồng hành, chia sẻ.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 8 Đây cũng là dịp tuyên truyền về kết quả công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị.
Thúc đẩy bình đẳng giới trong Quân đội trên lĩnh vực chính trị ảnh 9 Ảnh: Nguyễn Minh
MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử
Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch
TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.