Thức ăn nhiễm khuẩn làm hơn 100 công nhân nhập viện

118 công nhân công ty phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Trần Hiền.
118 công nhân công ty phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Trần Hiền.
Cơ quan chức năng kết luận, 118 công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, Ninh Bình trúng độc là do thức ăn bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Ngày 17/6, Sở Y tế Ninh Bình cho biết, cơ quan này đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Công ty TNHH MCNEX Vina.

Theo đó, công nhân đã sử dụng nguồn thức ăn bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng do nhà bếp công ty không vệ sinh sạch sẽ dụng cụ chế biến thức ăn như dao, thớt, xoong, chảo...

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 19 và 20/5, hàng loạt công nhân công ty MCNEX Vina có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy… sau bữa trưa và bữa đêm tại bếp ăn tập thể công ty. Tổng cộng 118 công nhân phải nhập viện điều trị. Hiện sức khỏe số công nhân này đã ổn định và họ đã trở lại làm việc bình thường.

Sở Y tế Ninh Bình đã đình chỉ hoạt động của bếp ăn và yêu cầu Công ty này tìm một cơ sở khác cung cấp suất ăn đảm bảo chất lượng, vệ sinh cho công nhân.

Đại diện MCNEX Vina chấp thuận phương án trên, đồng thời cam kết hỗ trợ 30.000 đồng mỗi bữa ăn cho một công nhân, tăng thời gian nghỉ trưa thêm một tiếng (12h-14h) để công nhân ra ngoài hoặc về nhà ăn cơm.

Công ty TNHH MCNEX Vina, hoạt động từ cuối năm 2013, là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện camera. Mỗi năm, Công ty này sản xuất từ 100 triệu đến 150 triệu sản phẩm và xuất khẩu toàn bộ, thu hút trên 3.000 lao động.

 

Theo Lam Sơn

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

Thêm 180 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại 11 tỉnh, thành

TPO - Trong ngày 25/9, Việt Nam ghi nhận 180 ca tử vong tại 11 tỉnh, thành. Như vậy trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua: 220 ca/ngày. Số tử vong trong tuần giảm 12,1% so với tuần trước đó; riêng TPHCM giảm 10,5%, Bình Dương giảm 12,6%, Đồng Nai giảm 15,4%, Long An giảm 15,8%.