Thức ăn nhiễm khuẩn làm hơn 100 công nhân nhập viện

118 công nhân công ty phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Trần Hiền.
118 công nhân công ty phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Trần Hiền.
Cơ quan chức năng kết luận, 118 công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, Ninh Bình trúng độc là do thức ăn bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Ngày 17/6, Sở Y tế Ninh Bình cho biết, cơ quan này đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể xảy ra tại Công ty TNHH MCNEX Vina.

Theo đó, công nhân đã sử dụng nguồn thức ăn bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng do nhà bếp công ty không vệ sinh sạch sẽ dụng cụ chế biến thức ăn như dao, thớt, xoong, chảo...

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 19 và 20/5, hàng loạt công nhân công ty MCNEX Vina có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy… sau bữa trưa và bữa đêm tại bếp ăn tập thể công ty. Tổng cộng 118 công nhân phải nhập viện điều trị. Hiện sức khỏe số công nhân này đã ổn định và họ đã trở lại làm việc bình thường.

Sở Y tế Ninh Bình đã đình chỉ hoạt động của bếp ăn và yêu cầu Công ty này tìm một cơ sở khác cung cấp suất ăn đảm bảo chất lượng, vệ sinh cho công nhân.

Đại diện MCNEX Vina chấp thuận phương án trên, đồng thời cam kết hỗ trợ 30.000 đồng mỗi bữa ăn cho một công nhân, tăng thời gian nghỉ trưa thêm một tiếng (12h-14h) để công nhân ra ngoài hoặc về nhà ăn cơm.

Công ty TNHH MCNEX Vina, hoạt động từ cuối năm 2013, là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện camera. Mỗi năm, Công ty này sản xuất từ 100 triệu đến 150 triệu sản phẩm và xuất khẩu toàn bộ, thu hút trên 3.000 lao động.

 

Theo Lam Sơn

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG