Thua Trung Quốc, Thái Lan đứng bét bảng tại Dubai Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - U23 Thái Lan tiếp tục cho thấy sự non nớt với trận thua thứ hai liên tiếp, qua đó kết thúc giai đoạn một của Dubai Cup với vị trí bét bảng.
Thua Trung Quốc, Thái Lan đứng bét bảng tại Dubai Cup ảnh 1

Sau khi thua Qatar 0-1 trong lượt đầu tiên, Thái Lan đặt mục tiêu giành 3 điểm trước Trung Quốc.

Thế nhưng mục tiêu đó sớm nhận gáo nước lạnh bởi hàng thủ Thái Lan chơi quá sơ hở. Ngay phút thứ tám ở trận đấu tối qua (26/3), thủ quân Anusak Jaiphet bên phía Thái Lan khống chế hụt pha ném biên của đồng đội, qua đó tạo cơ hội cho đối phương cướp bóng ghi bàn.

Thái Lan nhanh chóng gỡ hòa, nhưng đó chỉ là nỗ lực cá nhân của Sittichok Paso. Còn lại, họ vẫn duy trì lối đá rời rạc, xử lý bóng vụng về.

Thua Trung Quốc, Thái Lan đứng bét bảng tại Dubai Cup ảnh 2

Thái Lan liên tiếp mắc lỗi ở hàng thủ

Điển hình như pha bóng ở phút 31, khi hậu vệ Chatmongkol Rueangthanarot chuyền ngang hớ hênh như kiến tạo cho đối thủ. Và tiền đạo Trung Quốc không bỏ lỡ cơ hội để ghi bàn thứ 2. Sau đó 3 phút, nỗ lực của Thái Lan chính thức bị dập tắt bằng bàn thua thứ 3.

Thời gian cuối, tuy đã củng cố lại đội ngũ, thi đấu chắc chắn hơn nhưng Thái Lan cũng không thể lật ngược thế cờ trước Trung Quốc. Họ chấp nhận thua 2-4 và khép lại giai đoạn một với hai trận toàn thua, nhận nhiều bàn thua nhất giải và đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng.

Trong giai đoạn hai, với quy định ghép cặp đội thứ nhất gặp đội thứ nhì, đội thứ ba gặp đội thứ tư, thứ năm gặp thứ sáu... thì Thái Lan (thứ 10) sẽ đối đầu với Uzbekistan để tránh vị trí bét chung cuộc.

Trong khi đó, U23 Việt Nam có 1 điểm, đứng thứ 8 và gặp lại Iraq trong trận đấu phân định thứ hạng 7-8. U23 Trung Quốc leo lên thứ 3 nhờ chiến thắng trước Thái Lan.

Thua Trung Quốc, Thái Lan đứng bét bảng tại Dubai Cup ảnh 3

BXH DUBAI CUP 2022 SAU 2 TRẬN ĐẦU

MỚI - NÓNG