Thua trắng Việt Nam, báo Malaysia cay đắng: ‘Mãnh hổ mắc cỡ trước khung thành’

Thua trắng Việt Nam, báo Malaysia cay đắng: ‘Mãnh hổ mắc cỡ trước khung thành’
TPO - Truyền thông Malaysia tiếp tục phân tích thất bại của tuyển Malaysia trước tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Cho dù trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia đã kết thúc 3 ngày, nhưng dư âm của nó vẫn còn khá lớn ở nước bạn. Đây là điều dễ hiểu bởi lẽ tuyển Malaysia sẽ nghỉ thi đấu ở lượt trận thứ 4 của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong bài phân tích mới nhất, tờ Harian Metro giật tít: “Mãnh hổ mắc cỡ trước khung thành. Trong bài, tác giả viết: “Hổ Malayan đã thống trị trận đấu, nhưng bằng cách nào đó, các cầu thủ của Tan Cheng Hoe không thể ghi bàn. Ngược lại, hàng thủ hớ hênh khiến Malaysia thất bại 0-1 trước tuyển Việt Nam”.

“Theo thống kê chính thức của vòng loại World Cup 2022/Asian Cup 2023, mãnh hổ Malayan đã kiểm soát bóng 52% trước Rồng vàng cho dù phải thi đấu trước 50 nghìn cổ động viên của đội chủ nhà”.

“Rõ ràng chiến thuật của Tan Cheng Hoe khiến các cầu thủ tấn công của Malaysia không thể tiếp cận khung thành đối phương. Đây là vấn đề không mới. Malaysia cũng cầm bóng đến 60% khi tiếp đón UAE ở Bukit Jalil nhưng chơi rất bế tắc”.

“Tan Cheng Hoe cần phải làm gì đó để sửa chữa điểm yếu của hàng tấn công cũng như cải thiện lại hàng thủ, vì đó là lý do khiến Hổ Malayan không thể giành chiến thắng. Mặc dù đội tuyển đang có hàng tiền vệ xuất sắc, những người có thể cầm bóng tốt, nhưng mọi thứ trở nên vô nghĩa nếu họ không ghi được bàn thắng”.

Theo lịch, tuyển Malaysia sẽ trở lại vòng loại World Cup 2022 vào giữa tháng 11 với hai trận đấu trước Thái Lan và Indonesia. Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe buộc phải thắng cả hai trận này nếu muốn nuôi hy vọng đi tiếp.

MỚI - NÓNG