Thua New Zealand, HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm yếu của đội tuyển nữ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV trưởng Mai Đức Chung chỉ ra những vấn đề mà đội tuyển nữ Việt Nam phải cải thiện sau trận giao hữu thua chủ nhà World Cup 2023- New Zealand.
Thua New Zealand, HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm yếu của đội tuyển nữ Việt Nam ảnh 1

“Các cầu thủ đã cố gắng hết sức, nhưng động tác xử lý vẫn còn nặng nề, chưa thanh thoát. Sau trận đấu này, tôi sẽ phải điều chỉnh để các cầu thủ phải nhanh hơn, các động tác xử lý phải tốc độ hơn. Khả năng chuyền bóng cũng chưa tốt, cần phải khắc phục. Thể lực của các cầu thủ là điều mà tôi hài lòng hơn”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau trận đội tuyển nữ Việt Nam thua 0-2 trước New Zealand.

Theo HLV Mai Đức Chung, New Zealand đang khát khao giành chiến thắng trước khi VCK bóng đá nữ thế giới bắt đầu. Họ chơi áp sát, sẵn sàng va chạm quyết liệt và tận dụng tầm vóc để gây ra những nguy hiểm về bóng bổng. Đây là một tập thể khá đồng đều, không thiên về bất cứ cá nhân nào cả.

Nhận xét về hai bàn thua của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nói: "Ở hiệp một, các cầu thủ có phần bỡ ngỡ nên để New Zealand có 2 bàn thắng khá đơn giản. Ở bàn thua đầu tiên, Thu Thảo phá bóng không quyết liệt dẫn đến đá hụt bóng, khiến Kim Thanh không kịp phản xạ. Ở tình huống thứ hai, hàng hậu vệ không theo sát đối phương nên dẫn đến bàn thua”.

Trong khi đó, tiền vệ Thanh Nhã cho rằng, thời tiết có ảnh hưởng đến cầu thủ Việt Nam. Trời lạnh khiến cho toàn đội chơi bóng không được mềm dẻo như mong đợi. Trong thời gian tới, toàn đội sẽ thích nghi khí hậu tốt hơn và có những bài tập khởi động làm nóng cơ thể kỹ hơn.

Trước khi chính thức bước vào World Cup, đội tuyển nữ Việt Nam còn một trận giao hữu cuối cùng 4 ngày tới, gặp đội tuyển Tây Ban Nha, đội bóng đang sở hữu cầu thủ hay nhất thế giới Alexia Putellas.

MỚI - NÓNG
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện bộ ngành thực hiện nghi thức ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân.
Lần đầu tiên có ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân
TPO - Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định thông tin và thân nhân liệt sĩ. Việc xây dựng ngân hàng gen nhằm tìm lại thông tin cho 300.000 liệt sĩ chưa biết tên và thu thập thông tin thân nhân phục vụ cho quá trình xác định danh tính gần 180.000 liệt sĩ chưa  tìm được hài cốt.