Thua cá độ, dọa cho nổ tung quán karaoke để tống tiền 1 tỷ đồng

Nguyễn Văn Sỹ tại cơ quan điều tra.
Nguyễn Văn Sỹ tại cơ quan điều tra.
TPO - Sỹ nhắn tin tống tiền 1 tỷ đồng, nếu không sẽ đánh con, cho nổ quán thậm chí giết luôn chủ quán.

Ngày 27/10, Công an quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho hay, vừa tiến hành tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Sỹ (27 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) để làm rõ hành vi hình sự "Cưỡng đoạt tài sản".

Thông tin ban đầu, Sỹ thua độ bóng đá với số tiền lớn nhưng không có tiền trả nợ. Túng quẫn, Sỹ tìm lại số điện thoại của chủ quán karaoke P, nơi trước kia Sỹ từng tới lắp máy tính để nhắn tin tống tiền. 

Từ ngày 21 – 26/10, Sỹ mua sim rác liên tục nhắn tin vào máy điện thoại của chủ quán,  yêu cầu phải đưa cho mình số tiền 1 tỷ đồng. Nếu không, Sỹ sẽ đánh con của chủ quán, cho nổ quán. Nghiêm trọng hơn, Sỹ dọa sẽ tới tìm tận nhà để giết chủ quán.

Bị “khủng bố” tới tấp, chủ quán xin hạ số tiền xuống còn 500 triệu đồng. Thỏa thuận đôi bên mỗi ngày nộp 20 triệu và 2 ngày phải nộp cho Sỹ một lần cho đến khi đủ 500 triệu.

Chiều 26/10, Sỹ hẹn chủ quán đến một quán cafe trên đường Nguyễn Du (quận Hải Châu) để nhận tiền. Tuy nhiên, y đã bị công an tóm gọn khi nhận tiền từ tay chủ quán. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.