Tài xế quay lén CSGT ở Ô Chợ Dừa để tống tiền

Chu Hữu Thắng tại toà
Chu Hữu Thắng tại toà
TPO - Sau khi lấy được hình ảnh sai phạm trong việc xử lý hành chính, Thắng đã đòi 2 CSGT đưa cho mình hàng chục triệu đồng, nếu không sẽ đưa hình ảnh lên mạng Internet hoặc gửi cho các cấp lãnh đạo.

Sáng 27/9, TAND thành phố Hà Nội tuyên phạt Chu Hữu Thắng (SN 1965, ở Đống Đa, Hà Nội) 2 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Bị hại trong vụ án là hai chiến sĩ thuộc đội CSGT số 3 – PC67, Công an TP Hà Nội.

Theo cáo trạng, Thắng vốn là lái xe ô tô, từng nhiều lần vi phạm và bị lực lượng CSGT xử lý theo đúng pháp luật nên rất tức giận. Từ đó, đối tượng nảy sinh ý định mua camera ghi hình lực lượng CSGT nhằm phát hiện tiêu cực rồi cưỡng đoạt tài sản.

Tháng 12/2015, Thắng đặt camera tại nóc bốt CSGT ở Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội) để quay nén.

Sau khi lấy được hình ảnh sai phạm trong việc xử lý hành chính của anh Nguyễn Quang Hiếu và anh Tạ Quang Hùng (cán bộ của Đội 3 – Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội – PC67), Thắng đã đòi 2 CSGT này đưa cho mình hàng chục triệu đồng, nếu không sẽ đưa hình ảnh lên mạng Internet hoặc gửi cho các cấp lãnh đạo.

Cụ thể Thắng yêu cầu anh Hùng đưa cho mình 30 triệu đồng, anh Hiểu đưa 10 triệu đồng, đồng thời dọa nếu không đưa tiền sẽ tung hình ảnh lên mạng Internet hoặc gửi cho các cấp lãnh đạo của Phòng PC67 (Công an thành phố Hà Nội) hoặc Cục C67 (Bộ Công an).

Do lo sợ bị kỷ luật nên anh Hiểu đã chuyển số tiền 10 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu của Chu Hữu Thắng. Ngày 17/2/2016, khi Thắng ra cây ATM rút tiền thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Tại phiên tòa hôm nay, Thắng kêu oan và cho rằng mình không cưỡng đoạt tài sản mà chỉ muốn chống tiêu cực. Số tiền 10 triệu đồng là anh Hiểu cho Thắng để … uống bia. Bên cạnh đó, Thắng cũng nói rằng các bản cung viết tay được viết theo yêu cầu của cán bộ điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...