Thủ tướng yêu cầu không biếu quà cấp trên

TP - Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh TT-Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo tỉnh và cán bộ tuyệt đối không sử dụng xe công giờ hành chính để đi việc riêng trong dịp Tết; phải sử dụng ngân sách đúng pháp luật; không phải đi thăm cấp trên, không quà biếu cấp trên.

Chiều 6/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh TT-Huế về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Dự buổi làm việc còn có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế Lê Trường Lưu; cùng đại diện các bộ, ngành T.Ư và cán bộ chủ chốt địa phương.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TT-Huế trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách của tỉnh vượt 13% so với kế hoạch, với trên 7.700 tỷ đồng.

Thủ tướng lưu ý, TT-Huế là tỉnh đầu tiên Thủ tướng tới kiểm tra công tác chuẩn bị Tết, nhưng các tỉnh thành khác trong cả nước đều phải thực hiện nghiêm Chỉ thị số 34 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thủ tướng đề nghị, lo Tết là phải lo trực tiếp cho người dân, trước hết là cho người nghèo, gia đình chính sách, vùng thiên tai, vùng cao, vùng sâu, không để hộ chính sách và hộ nghèo “đứt” bữa trong dịp Tết; hàng hóa chuẩn bị trong dịp Tết phải đảm bảo chất lượng, giá cả, an toàn thực phẩm; đồng thời bảo đảm an ninh trật tự cho người dân. Lãnh đạo tỉnh và cán bộ tuyệt đối không sử dụng xe công giờ hành chính để đi việc riêng trong dịp Tết; phải sử dụng ngân sách đúng pháp luật; không phải đi thăm cấp trên, không quà biếu cấp trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm