Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng gỡ khó việc bán nhà cho Việt kiều

TP - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát, đánh giá việc triển khai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở. 

Ngày 1/11/2017, báo Tiền Phong có đăng bài: “Việt kiều gian nan sở hữu nhà”. Theo đó, bài báo nhấn mạnh, dù có khung pháp lý điều chỉnh nhưng việc giải quyết vấn đề nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam còn nhiều vướng mắc.

Ngay sau đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Xây dựng liên quan đến bài báo Tiền Phong nêu. Cụ thể, công văn cho biết, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo rà soát, đánh giá việc triển khai Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở. Đồng thời, trên cơ sở đó, Bộ Xây dựng chủ động đề xuất các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh dự án Trimet Nha Trang. Ảnh Công ty Trimet Nha Trang.

Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên

TPO - Người dân TP. Nha Trang kiến nghị địa phương thu hồi dự án Trimet Nha Trang, ở phường Vĩnh Hoà để làm công viên, khu vui chơi công cộng. Dự án này nằm ở vị trí “đất vàng” ven biển Nha Trang, được giao đất từ năm 2014 và đến nay vẫn “án binh bất động”, trong khi đó dự án cũng có nhiều sai phạm trong quá trình giao đất.
Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

Nơi sốt nóng 'đua nhau' bỏ cọc đấu giá đất, chuyển công an sai phạm quỹ bảo trì

TPO - Nhà đầu tư ‘đua nhau’ bỏ cọc đấu giá đất ở các tỉnh sốt nóng; Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên; 'Nóng' tranh chấp quỹ bảo trì chung cư, Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo; Chuyên gia nói gì về kiến trúc 'Xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo?... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua. 
Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

TPO - Kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho thấy, dự án khu hỗn thương mại dịch vụ Đông Tân (TP Thanh Hoá) có nhiều vi phạm như: xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép; chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân nhưng chưa được chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, cho thuế đất...