Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng

TPO - Trong chuyến công tác tại TP Đà Nẵng, sáng 26/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đến thăm, khảo sát một số dự án trên địa bàn thành phố. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm khu đô thị giáo dục - công nghệ FPT City, gặp gỡ nhân sự tại Trường Đại học FPT University và các lập trình viên tại F-Complex.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 2

Thủ tướng ân cần thăm hỏi cán bộ, nhân viên FPT.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 3
Thủ tướng Phạm Minh Chính gióng lên hồi trống trên chiếc trống đồng của trường, đây là nghi thức quen thuộc dành cho các vị khách quý khi đến thăm trường
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 4

Thủ tướng thăm khu phức hợp F-Complex - trụ sở làm việc của hơn 7.000 cán bộ - nhân viên FPT Software. Công trình được xây dựng trên diện tích 5,9 ha, hiện đã hoàn thành được 2/3 phân kỳ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 5

Chính thức thành lập vào năm 2005, đến nay, trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT đạt cột mốc tăng trưởng cao, trung bình trên 20%/năm. Riêng năm 2021, đóng góp 1/5 doanh thu lĩnh vực công nghệ - thông tin của TP Đà Nẵng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 6

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi các bạn sinh viên đang học tập, rèn luyện tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 7

Sau khi thăm quan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tập đoàn FPT.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 8

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ các đề xuất, kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ và UBND TP để FPT nhanh chóng triển khai các dự án hỗ trợ thúc đẩy phát triển mảng sản xuất phần mềm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TP Đà Nẵng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 9

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng, đánh giá cao kết quả và đóng góp của FPT cho nền công nghiệp phần mềm, công tác đào tạo nhân lực của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. FPT đã có những bước tiến dài so với chính mình, nhưng FPT phải có nhiều cố gắng hơn nữa để tiếp tục phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 10

Cũng trong sáng 26/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã đến thăm, khảo sát nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ do Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC) của Hoa Kỳ đầu tư với tổng số vốn là 170 triệu USD tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và khảo sát một số dự án lớn ở Đà Nẵng ảnh 11
Cũng trong sáng nay, Thủ tướng cũng đã đến khảo sát quy hoạch tổng thể cảng Liên Chiểu và kết nối giao thông liên vùng giữa Đà Nẵng và khu vực. Ảnh: VGP
MỚI - NÓNG