Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 21/6, trong khuôn khổ Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tham quan và cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đồng bằng sông Cửu Long - Khát vọng phát triển".
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL ảnh 1
Dự sự kiện còn có Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành...
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan triển lãm.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL ảnh 3

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và nhiều địa phương tại triển lãm.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL ảnh 4

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (phải) tại sự kiện.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL ảnh 5
Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL ảnh 6

Sau khi dự triển lãm ảnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030.

Triển lãm ảnh “Đồng bằng sông Cửu Long - Khát vọng phát triển" trưng bày hơn 120 tác phẩm nghệ thuật, được tuyển chọn từ các cuộc thi ảnh và của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, giới thiệu tôn vinh vẻ đẹp của vùng đất và con người khu vực ĐBSCL, khắc họa những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần với những giá trị đậm đà bản sắc dân tộc của đồng bào trong vùng.

Bằng các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường... triển lãm là một bức tranh toàn diện và nhiều sắc màu khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người vùng ĐBSCL.

Thông qua các tác phẩm nghệ thuật này người xem sẽ có những góc nhìn đa chiều về con người và vùng quê sông nước đậm chất Nam Bộ với những gam màu tươi sáng của cuộc sống đang từng ngày đổi mới và phát triển.

Đặc biệt, bên cạnh các tác phẩm ảnh nghệ thuật, triển lãm còn trưng bày bản đồ quy hoạch vùng ĐBSCL để doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến tham quan, nghiên cứu và tìm hiểu các cơ hội đầu tư trong vùng.

MỚI - NÓNG