Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và chúc Tết tỉnh TT-Huế

TPO - Ngày 31/1 (mùng 4 Tết), đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh TT-Huế.

Cùng đi trong đoàn công tác của Thủ tướng còn có Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Báo cáo trước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh TT-Huế cho biết: Tết Đinh Dậu 2017, toàn tỉnh đã chuyển gần 170.000 suất quà tặng các gia đình chính sách, đối tượng xã hội trên địa bàn; cả tỉnh dự kiến đón gần 100.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng trong 7 ngày Tết; an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán được giữ vững.

Nói chuyện với cán bộ chủ chốt tỉnh TT-Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao các thành tựu kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TT-Huế đạt được trong năm 2016. Đáng chú ý, tỉnh TT-Huế đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng du lịch, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là việc khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển, khôi phục kinh tế biển.

Tuy nhiên, trong tình hình lao động nông thôn, miền núi vẫn còn chiếm cơ cấu cao, Thủ tướng đề nghị TT-Huế tái cơ cấu nền kinh tế mạnh mẽ hơn. Là một trong những địa phương trọng điểm về du lịch, Thủ tướng đề nghị TT-Huế cần phát huy các thế mạnh để phát triển kinh tế du lịch, liên kết với các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam để phát triển du lịch mạnh mẽ hơn, thương hiệu du lịch Huế phải thể hiện rõ nét hơn trên bản đồ du lịch; cùng với đó là chuyển đổi nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp thông minh, chất lượng cao, để nâng cao đời sống người dân vùng nông thôn.

Thủ tướng còn đề nghị TT-Huế đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư, đón bắt thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, ổn định từ tỉnh đến cơ sở để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TT-Huế một năm mới với nhiều thắng lợi mới trên tất cả các lĩnh vực. “Tôi tin rằng với truyền thống cách mạng kiên cường, và đặc biệt là những kết quả quan trọng trong thời gian qua, nhất là trong năm 2016, nhất định TT-Huế có bước phát triển toàn diện hơn nữa, cao hơn nữa; để TT- Huế góp phần cùng cả nước phát triển mạnh mẽ”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Rút BHXH một lần, người lao động đã tự tước bỏ quyền có lương hưu khi về già. Ảnh minh họa
Rút BHXH một lần: Giải quyết nhu cầu trước mắt, người lao động gặp khó khăn khi về già
TP - Đã từng rút Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, giờ nhiều người ở tuổi “xế chiều” tiếc và muốn hoàn lại để có lương hưu, nhưng không được. Không có lương hưu, nhiều người dù quá tuổi lao động (LĐ) vẫn phải kiếm sống và phụ thuộc vào con cháu. Dù vậy, thực tế vẫn có nhiều người trẻ, trong tuổi LĐ vẫn rút BHXH một lần, tự mình đánh mất “của để dành” quý giá để sống an vui trong tương lai.