Thủ tướng lội nước thị sát tình hình ở phố cổ Hội An

TPO - Chiều 7/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã đến Hội An kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt và tình hình chuẩn bị của tỉnh Quảng Nam nói chung và TP Hội An nói riêng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ngay khi vào đến Hội An, Thủ tướng và các thành viên của đoàn công tác đã lội nước đi kiểm tra một số địa điểm, nơi sẽ diễn ra các sự kiện trong Tuần lễ cấp cao APEC, thị sát tình hình mưa lũ, hỏi thăm, động viên người dân.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang và Chủ tịch UBND tỉnh Quang Nam Đinh Văn Thu  ã báo cáo với Thủ tướng về tình hình ngập lũ ở Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung, cũng như công tác khắc phục, cũng như chuẩn bị cho các sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại TP Hội An.

Thăm hỏi gia đình ông Trần Quang Thành, Trương Văn Tâm và một số hộ dân khác trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ người dân phố cổ Hội An phát huy tinh thần xung kích, nỗ lực vượt qua khó khăn khi khu phố chưa được cấp điện trở lại, nhanh chóng ổn định cuộc sống, tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, làm đẹp phố phường để đón chào các sự kiện quan trọng trong Tuần lễ cấp cao APEC.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại trong lũ tại TP.Hội An.

Thủ tướng lội nước thị sát tình hình ở phố cổ Hội An ảnh 1 Thủ tướng khảo sát các tuyến phố ở Hội An.

Làm việc với tỉnh Quảng Nam và TP Hội An thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực, cố gắng của chính quyền địa phương trong chỉ đạo di dân, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo lương thực, thực phẩm, nước uống và các nhu yếu phẩm khác để giúp người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ.

Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Nam và TP.Hội An khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, không để người dân thiếu lương thực; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, không để có bệnh dịch và mất vệ sinh xảy ra sau khi nước lũ rút.

Riêng với TP Hội An, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo địa phương tập trung nhân lực, vật lực khắc phục thiệt hại trong khu vực phố cổ, huy động người dân và các lực lượng khác nhanh chóng làm đẹp bộ mặt phố cổ, sẵn sàng chào đón sự kiện quan trọng trong Tuần lễ cấp cao APEC.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu sớm tổ chức lại hoạt động của nhân dân ở những địa bàn trọng điểm để chào đón du khách gần xa và lãnh đạo các nền kinh tế APEC, phu nhân, phu quân nhà lãnh đạo nền kinh tế APEC đến thăm.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong vào sáng 7/11, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, hiện tại Hội An đã tạnh mưa, nước đã rút nhưng chậm. "Nước rút đến đâu chúng tôi tổ chức dọn vệ sinh đến đó để sẵn sàng đón đoàn APEC”, ông Dũng nói.

MỚI - NÓNG