Thứ trưởng Bộ Công an: Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây hậu quả rất nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin bước đầu về vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Ngày 13/9, tại phiên họp thứ 26 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin về công tác phòng cháy, chữa cháy, trong đó có vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân (Hà Nội) vào đêm 12/9.

Thứ trưởng Bộ Công an: Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội gây hậu quả rất nặng nề ảnh 1

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cho biết, tuy chưa có con số thống kê thiệt hại cụ thể, nhưng bước đầu xác định vụ cháy gây ra hậu quả nặng nề.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Bộ Công an đã tới hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, mức thiệt hại cụ thể đang được thống kê, song nhận định ban đầu số người bị thương, tử vong rất lớn.

"Lãnh đạo Bộ Công an đã họp khẩn với Công an thành phố Hà Nội, các sở, ngành liên quan để chỉ đạo giải quyết vụ việc", ông Lê Văn Tuyến nêu.

Theo Thứ trưởng Lê Văn Tuyến, trong năm qua, các lực lượng của Bộ Công an đã quyết liệt kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy nói chung ở các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Cùng với đó, chủ động rà soát, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong phòng cháy, chữa cháy tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Vụ vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ xảy ra vào đêm 12/9. Căn nhà này có diện tích hơn 200 m2, với khoảng 150 người dân sinh sống. Vụ cháy đã làm thương vong nhiều người.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi công điện yêu cầu UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Công an và lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ cháy; điều tra nguyên nhân vụ cháy; làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG