Thu Quỳnh 'Về nhà đi con' vào vai Hoạn Thư, kịch giống đời

TPO - Vở “Nàng Kiều” của đạo diễn Amélie Niermeyer (Đức) Thu Quỳnh đã hóa thân xuất sắc vai Hoạn Thư vào tối 12 và 13 tháng 10 tại Nhà Hát Tuổi Trẻ.

Tại buổi họp báo trước đêm ra mắt Dự án Sân khấu thể nghiệm “Nàng Kiều” (Viện Goethe tổ chức) Thu Quỳnh cho biết chị không thích Kiều mà thích nhân vật Hoạn Thư hơn. Theo “chị Huệ” của “Về nhà đi con”, Hoạn Thư là nạn nhân chứ không phải Kiều. Thúc Sinh là thủ phạm mà mọi người lại nương nhẹ với anh ta.

Tác giả kịch bản Hoàng Trang tiết lộ, chính vì thích vai Hoạn Thư nên Thu Quỳnh đã chủ động gặp đạo diễn Amélie để xin vai. “Cũng có thể chị Quỳnh thấy câu chuyện có gì đó trùng hợp với trải nghiệm của chị nên chị vào vai khá nhẹ nhàng”.

Câu chuyện kịch kể về thời nay, chỉ có tình huống “tình tay ba” là giống với thời của Nguyễn Du. Thu Quỳnh vào vai cô gái tên Quỳnh, và không phải vô tình Thu Quỳnh lấy tên của chính mình cho vai “thánh ghen Hoạn Thư”. Chồng Quỳnh tỏ ra yêu vợ nhưng thực chất có tình nhân. Quỳnh sắp đặt một tiệc sinh nhật để bắt quả tang anh chồng hai mặt. Cuộc “đánh ghen” của Hoạn Thư –Thu Quỳnh đủ cao tay để lúc kết thúc khán giả thấy cả Kiều và Thúc Sinh đều đáng thương.

Đạo diễn Amélie Niermeyer dùng thủ pháp zoom camera vào từng nhân vật đang có tâm trạng lên màn hình led cỡ đại trên sân khấu. Vẻ mặt hờn ghen, ủ mưu của Hoạn Thư, vẻ mặt tức tối, muốn phá đám của cô nhân tình (Kiều) , và vẻ mặt giả vui, lo lắng, hèn hèn của Thúc Sinh...đều được phóng to.

Vở kịch kéo dài 25 phút được thu gọn bằng 7 shoot hình dưới đây.

Thu Quỳnh 'Về nhà đi con' vào vai Hoạn Thư, kịch giống đời ảnh 1

Tiệc sinh nhật của Quỳnh được tổ chức tại quán bar. Anh chồng  liên tiếp nói lời ngọt ngào “em yêu”, “yêu em”...


Thu Quỳnh 'Về nhà đi con' vào vai Hoạn Thư, kịch giống đời ảnh 2

Bạn bè chúc mừng, tặng quà. Quỳnh “quẩy” tưng bừng cùng các bạn.


Thu Quỳnh 'Về nhà đi con' vào vai Hoạn Thư, kịch giống đời ảnh 3

Theo đặt hàng của Quỳnh, chồng mua tặng cô quyển truyện “Kiều”. Cả nhóm bạn lao vào tranh luận chủ đề tình tay ba  “Kiều-Thúc Sinh-Hoạn Thư”.


Thu Quỳnh 'Về nhà đi con' vào vai Hoạn Thư, kịch giống đời ảnh 4 Bỗng có hai cô gái trẻ bước vào quán, ngồi ngay bàn kế bên. Họ lắng nghe , chứng kiến anh chồng Thúc Sinh nịnh vợ, một trong hai cô gái tỏ ra tức tối. Một cô định ra mặt tự giới thiệu mình là ai.
Thu Quỳnh 'Về nhà đi con' vào vai Hoạn Thư, kịch giống đời ảnh 5 Thúc Sinh thấy nguy cơ Kiều sắp phá đám, lộ thân phận liền chat với người tình. Nội dung cuộc trò chuyện của họ hiện lên màn hình.
Thu Quỳnh 'Về nhà đi con' vào vai Hoạn Thư, kịch giống đời ảnh 6 Hoạn Thư đã biết hết diễn biến đang xảy ra, cô đứng dậy vạch mặt chồng. Chính cô đã sắp đặt cuộc này để Thúc Sinh và Kiều lộ diện. Cô ném nhẫn cưới tuyên bố ly hôn
Thu Quỳnh 'Về nhà đi con' vào vai Hoạn Thư, kịch giống đời ảnh 7 Thúc Sinh lén lút chuồn khỏi quán. Hoạn Thư chủ động rủ Kiều cùng nâng cốc vì “cả hai được tự do, thoát khỏi gã đàn ông bạc nhược”

"Nàng Kiều” là dự án sân khấu thử nghiệm (do Viện Goethe Hà Nội tổ chức) với bốn đạo diễn nổi tiếng:
Amélie Niermeyer (Đức)
Hồng Vân (TP. HCM - Sân khấu Vân Tuấn)
Trần Lực (Hà Nội - LucTEAM)
Bùi Như Lai (Hà Nội)

“Nàng Kiều” còn 1 đêm diễn ra mắt khán giả Thành phố Hồ Chí Minh vào 20h ngày 19/10/2019 tại Nhà hát Trần Hữu Trang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm