Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong bị bắt

Hoàng Chi Phong bị cảnh sát bắt giữ.
Hoàng Chi Phong bị cảnh sát bắt giữ.
TPO - Ngày 26/11, cảnh sát Hong Kong bắt giữ Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) và Lester Shum (Sầm Ngao Huy)-hai thủ lĩnh sinh viên trong cuộc biểu tình đòi cải cách bầu cử ở đặc khu này.

Thông tin kể trên được đăng trên trang Facebook của Liên đoàn Sinh viên Hong Kong (HKFS). Theo đó, Phó Tổng Thư ký của HKFS là Sầm Ngao Huy và lãnh đạo sinh viên của nhóm Scholarism (Học dân tư triều) Hoàng Chi Phong bị bắt giữ khi cảnh sát bắt đầu giải tán một địa điểm biểu tình ở khu Vượng Giác.

Theo Reuters, ẩu đả nổ ra khi cảnh sát đụng độ hàng trăm người biểu tình trên đường Nathan ở Vượng Giác.

Mặc dù vậy, tình hình không quá nghiêm trọng. Đường Nathan đã lưu thông trở lại sau khi cảnh sát dọn dẹp các chướng ngại vật do người biểu tình ở Hong Kong dựng nên. 

Trước đó một ngày, theo lệnh của tòa án tối cao Hong Kong, chính quyền Hong Kong đã điều động khoảng 6.000 cảnh sát để giải tán các khu vực biểu tình ở Vượng Giác. Hoạt động này chủ yếu tập trung xung quanh 2 con đường Argyle và đường Nathan. 

Quyết định trên được thực hiện sau khi người dân và các doanh nghiệp ở đây đã khiếu nại rằng, các hoạt động biểu tình làm gián đoạn giao thông và hoạt động làm ăn kinh doanh của họ.

Từ hôm 28/9, người biểu tình đã dựng trại trên nhiều tuyến phố chính ở Hong Kong.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG