Thủ khoa trường Báo xinh như hot girl

Không chỉ học giỏi nổi tiếng, thủ khoa của HV Báo chí và tuyên truyền Vũ Thu Thủy còn có gương mặt sáng.

Tối 23/7, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã công bố điểm thi tuyển sinh năm 2014. Thủ khoa của trường là em Vũ Thu Thủy (SBD 3141) - học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (Nam Định) dự thi khối C ngành quan hệ công chúng, đạt 26,5 điểm (Địa lý: 8,5; Lịch sử: 9; Văn: 9).

Mẹ rất buồn khi con chọn trường Báo

Ngoài HV Báo chí tuyên truyền, Vũ Thu Thủy nộp hồ sơ vào ĐH Luật và khoa văn ĐH Sư phạm. Từng mơ ước là giáo viên dạy Văn, nhưng sau khi xem các chương trình truyền hình, tân thủ khoa lại “mê mệt chú Lại Văn Sâm, chị Diệp Chi dẫn chương trình vừa thông mình vừa hóm hỉnh”. Đó cũng là lý do tận đến ngày làm thủ tục dự thi, Thủy mới quyết định sẽ thi trường nào.

Gia đình không mấy khá giả, bố làm nghề tự do, còn mẹ là công nhân may đã về hưu và đang làm thêm tại nhà máy dệt Nam Định, nên ai cũng muốn Thủy chọn nghề giáo để có cuộc sống an nhàn và được xã hội tôn trọng.

Nhưng trước khi thi một ngày, Thủy lại chọn HV Báo chí tuyên truyền. Nhận xong thẻ dự thi tại trường, cô con gái cảm nhận ngay nỗi buồn trên khuôn mặt người mẹ. Thủy tâm sự: “Em đã chia sẻ quan điểm của mình và thuyết phục mẹ ủng hộ với lựa chọn này”.

Và cho đến khi nhận được tin vui trở thành thủ khoa, cô con gái nhỏ đã nhìn thấy nụ cười trên đôi môi cha mẹ mình - những người lao động giản dị nhưng luôn hết lòng vì con.

Không quen với sự ồn áo choáng ngợp đến quá nhanh khi được nhiều nhà báo phỏng vấn nhưng nữ sinh này chia sẻ: “Do quyết định theo học ngành quan hệ công chúng nên em nghĩ đây cũng chính là môi trường mà mình sẽ phải làm việc sau này và gắng thích nghi”.

Xinh xắn, dễ thương nhưng tự ti vì chiều cao khiêm tốn, thay vì chọn ngành phát thanh truyền hình, Thủy đăng ký khoa quan hệ công chúng. Theo em đây là môi trường cũng rất năng động có thể giúp mìnhkhám phá khả năng của bản thân và nỗ lực để khẳng định mình trên con đường đã chọn.

Thủ khoa trường Báo xinh như hot girl ảnh 1

Nữ sinh này là học trò cưng của cô giáo dạy đội tuyển Văn, Lịch sử của trường THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định.

Không chỉ khối C mới cần học thuộc lòng

Là học sinh duy nhất của “Tây lương nữ quốc” 12B1, THPT Trần Hưng Đạo chọn thi khối C, cô nàng thủ khoa chia sẻ: “Dù từng được nghe những đánh giá không hay về học sinh khối C như chỉ cần học thuộc lòng, nhưng em vẫn quyết tâm theo đuổi”.

Thủy cho rằng không chỉ các môn xã hội mà ngay cả Toán, Lý, Hóa, Anh cũng đều có một lượng kiến thức nhất định cần phải nhớ chính xác bằng cách học thuộc lòng. Nữ thủ khoa lấy ví dụ: “Đối với môn Toán các bạn phải nhớ công thức, tiếng Anh phải thuộc lòng cấu trúc”.

Cô gái này cũng rất tâm đắc với đề thi đại học năm nay bởi qua đó minh chứng “những thí sinh chỉ học thuộc mà không có cách tư duy, phương pháp làm bài sẽ khó đạt được điểm cao”.

Thủ khoa trường Báo xinh như hot girl ảnh 2

Khuôn mặt dịu dàng, dễ thương của nữ thủ khoa trường Báo.

Nổi tiếng ở trường là nữ sinh được cả hai giáo viên đội tuyển Văn và Lịch sử lựa chọn để tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Thủy đã không khiến các cô thất vọng khi vừa đạt giải nhất môn Văn và giải nhì môn Lịch sử.

Nhớ lại bài Văn thi đại học của mình, nữ thủ khoa chia sẻ: “Em đã viết rất say sưa không chỉ vận dụng tất cả kiến thức mà còn là cảm xúc của chính mình. Vì vậy, khi hoàn thành bài làm em rất vui và hài lòng”. Nữ sinh này rất bất ngờ khi từ cấu trúc đến nhiều từ ngữ trong bài nghị luận xã hội của mình rất sát đáp án.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Thủy cho rằng: “Trước hết bạn phải đam mê, tin tưởng vào năng lực và lựa chọn của mình. Bạn không thể học tốt nếu hoài nghi về quyết định của mình. Khi đã có tình yêu với môn học, bạn sẽ cảm thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn và như đang được thỏa mãn niềm đam mê vậy".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG